Một chiếc MG ZS mang biển kiểm soát ở tỉnh Bình Dương đã bị...

02/06/2022 bởi Hoà Hảo
Một chiếc MG ZS mang biển kiểm soát ở tỉnh Bình Dương đã bị mất trợ lực lái khiến vô lăng bị cứng và đơ.
Theo chia sẻ từ tài khoản Facebook tên Hoàng Hải trong Group MG ZS, HS - Hội những người đi xe MG đăng tải dẫn lời từ chủ xe MG ZS – Anh Đặng Thành Công: “Một lỗi chết người của chiếc ZS của mình, đang di chuyển chết trợ lực, vô lăng như cục đá. Nếu lúc đó đang vận tốc cao hay vào cua thì không biết chuyện gì xảy ra nữa, đó không phải chỉ là lỗi rồi bảo hành, mà nó có thể liên quan đến an toàn của cả gia đình khách hàng. MG giải quyết sao cho thoả đáng, xe mới hơn 10 ngàn km”.​
Theo những hình ảnh đăng tải trên Hội những người đi xe MG, đồng hồ bảng táp lô của chiếc MG ZS đã hiện lỗi với icon hình chiếc vô lăng báo hiệu lỗi bộ trợ lực lái. Có thể nói, chiếc MG ZS này đã bị “chết” hệ thống trợ lực điện EPS (Electric Power Driving), đây chính là hệ thống lái trợ lực lái, sử dụng mô tơ điện để cung cấp mô-men xoắn giúp cho việc đánh lái nhẹ nhàng hơn so với hệ thống lái thuỷ lực (trợ lực dầu).
Khi bị “chết” hệ thống này, vô lăng sẽ trở nên nặng hơn, khó xử lý hơn và cực kỳ nguy hiểm nếu như người lái đang di chuyển ở tốc độ cao, không đủ thời gian và kinh nghiệm xử lý để đưa xe tấp vào lề hay đánh lái tránh chướng ngại vật phía trước. Hiện chưa rõ lý do gì khiến MG ZS này bị “chết” trợ lực lái.

Trên thực tế, hệ thống trợ lực điện có độ tin cậy và độ bền cao, ít gặp hỏng hóc nếu có chỉ là tay lái nặng hơn và ít có trường hợp bị “chết” một cách đột ngột “bất đắc kì tử” như trường hợp của chiếc MG ZS này. Mặc dù lỗi này sẽ được bảo hành vì MG có chính sách bảo hành dài hạn - lên đến 5 năm. Tuy nhiên, việc bảo hành thay mới hệ thống trợ lực lái là chưa đủ, vì chủ xe có vẻ như không hài lòng và không còn tin cậy đối với chiếc MG ZS của mình.
MG ZS là mẫu CUV thuộc phân khúc CUV hạng B, đây là dòng xe CUV cỡ nhỏ của thương hiệu xe gốc Anh – MG. Hiện tại, MG ZS là dòng xe có giá bán dễ tiếp cận trong phân khúc với mức giá khởi điểm từ 519 – 619 triệu đồng (nhập Thái Lan).