Molly và Jaren Gracia, cùng với 3 người con, Lillie 13 tuổi,...

20/05/2022 bởi Hoài An
Molly và Jaren Gracia, cùng với 3 người con, Lillie 13 tuổi, Jaxton 9 tuổi và Willow 4 tuổi, đến từ Texas, Mỹ, đã quyết định rời khỏi nhà và chuyển đến sống trong motorhome kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, sau một năm sống trong nhà di động, họ nhận ra cần nâng cấp không gian sống của cả gia đình.

Với số tiền 55.000 USD, hai vợ chồng đã mua motorhome Heritage Glen 378FL rộng 37m2 và biến chiếc xe thành một ngôi nhà hoàn hảo. Họ mất khoảng 2 năm để làm lại từng phòng. Giờ đây, ngôi nhà đã có đủ các tiện nghi sang trọng như vòi sen, máy giặt, lò sưởi, màn hình lớn chiếu phim như ngoài rạp.
Khi Molly và Jaren Garcia mua motorhome, chiếc xe khá buồn tẻ và nhiều chỗ trống chưa được sử dụng. Vì vậy, họ đã tiến hành cải tạo thành một ngôi nhà di động hoàn thiện với những hộc tủ ẩn, máy chiếu thả xuống từ trần nhà… - Ảnh: @weplusthreee/Instagram

Trước khi cả gia đình quyết định chuyển sang sống hoàn toàn trong nhà di động, Molly đã rất vất vả khi gần như phải tự chăm con một mình, vì chồng cô thường xuyên phải đi vắng do tính chất công việc.
Họ quyết định mua một chiếc motorhome nhỏ để phục vụ những chuyến công tác, nhưng Molly vẫn chán ghét cảm giác cả nhà không thể quây quần bên nhau. "Tôi muốn ở bên anh ấy thay vì có một ngôi nhà với lũ trẻ còn mình thì phòng không gối chiếc", Molly nói với Insider.

Bán hết nhà cửa đồ đạc, gia đình 5 người cải tạo motorhome 2 tầng thành nhà di động mơ ước - Ảnh 3.
Trong cuộc sống trước đây, Molly cảm giác như làm mẹ đơn thân khi một năm Jaren đi vắng tới 8 tháng - Ảnh: @weplusthreee/Instagram
Vậy là, họ quyết định bán nhà, sống trong motorhome toàn thời gian để cả gia đình có thể ở bên nhau. Jaren nhớ lại: "Chúng tôi đã bán mọi thứ trong nhà, đến cả bộ đồ ăn".

Và sau một năm sống trong motorhome, họ quyết định đến lúc loại bỏ chiếc motorhome 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm bằng một không gian sống động hơn. Jaren cho biết chi phí cải tạo ước tính khoảng 13.500 USD. "Không còn giống một chiếc motorhome nhỏ bé chật chội nữa", Molly nói về căn nhà hiện tại.