Mỗi khi Pagani tuyên bố "khai tử" một dòng xe, điều đó không...

26/05/2022 bởi Gia Bảo
Mỗi khi Pagani tuyên bố "khai tử" một dòng xe, điều đó không có nghĩa rằng hãng sẽ hoàn toàn chấm dứt vòng đời của dòng đó. Chúng ta đã được nhìn thấy điều này với chiếc Zonda đầu tiên khi vô số phiên bản đặc biệt của chiếc xe vẫn liên tục được công bố cho tới tận năm 2019, dù hậu duệ Huayra đã được ra mắt từ năm 2011. Vào tháng 9 tới Pagani sẽ tung ra thế hệ hypercar kế tiếp là C10, và mọi chuyện lại đang bắt đầu tái diễn với "thần gió" Pagani Huayra. Một phiên bản đặc biệt mới của chiếc xe vừa được chi nhánh Trung Quốc công bố với tên gọi Huayra NC.

Chuẩn bị ra thế hệ hypercar mới, Pagani tiếp tục truyền thống “vắt sữa” siêu xe cũ với Pagani Huayra NC ảnh 1
Nếu nhìn lướt qua, Pagani Huayra NC trông có vẻ không có gì đặc biệt ngoài màu sơn trang trí ngoại thất. Trên màu nền chính là xanh dương, một sọc đỏ chạy dọc từ đầu tới đuôi xe cũng như các cột chống cánh gió. Các vây, cánh khí động học cũng được viền bằng màu đỏ. Nhưng nếu để ý kỹ, các fan của Pagani sẽ nhận ra Huayra NC sở hữu thiết kế khá khác biệt so với những bản Huayra trước đây. Nó được lắp bodykit và mâm của Huayra BC Roadster, nhưng lại có thân xe kiểu coupe và hốc gió trên mui như Huayra Imola. Chừng đó chưa đủ, hốc gió này lại không nối liền với vây gió dọc như Huayra Imola mà thay vào đó chỉ đơn thuần kết thúc ở nắp máy.
Chuẩn bị ra thế hệ hypercar mới, Pagani tiếp tục truyền thống “vắt sữa” siêu xe cũ với Pagani Huayra NC ảnh 2
Bên trong cabin của Huayra NC, các ghế ngồi và cột A được bọc alcantara màu xanh giống thân xe. Tương tự, cần số của chiếc xe cũng được nhuộm nhôm anode màu xanh. Trong khi đó vạch đánh dấu vị trí 12h ở vô-lăng và núm điều chỉnh hệ thống ổn định điện tử đều có tông màu vàng. Sức mạnh cho Huayra NC đến từ động cơ Mercedes-AMG 6.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 830 mã lực. Hộp số tuần tự 7 cấp sẽ truyền sức mạnh này tới các bánh sau. Chiếc siêu xe chỉ nặng khoảng 1.240kg.
Chuẩn bị ra thế hệ hypercar mới, Pagani tiếp tục truyền thống “vắt sữa” siêu xe cũ với Pagani Huayra NC ảnh 3
Pagani không công bố cụ thể giá của Huayra NC nhưng chắc chắn rằng vị khách hàng duy nhất của chiếc xe từ Trung Quốc sẽ phải trả số tiền tương đương với nhiều triệu USD - đặc biệt nếu như xe được đăng ký ra biển ở quốc gia này.