Mới đây trên các trang mạng xã hội lan truyền một mẫu bán tả...

18/04/2022 bởi Gia Bảo
Mới đây trên các trang mạng xã hội lan truyền một mẫu bán tải với logo Kia mới, dự đoán sẽ ra mắt trong thời gian tới. Theo đó trong một buổi giao lưu, thương hiệu xe hơi Hàn Quốc Kia cũng xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải với hệ truyền động thuần điện. Sau đó không lâu bức ảnh đầu tiên về mẫu xe này đã được lan truyền trên các kênh mạng xã hội.

Một số thông tin chưa xác thực cho biết sẽ có tới hai chứ không phải một mẫu bán tải sẽ sử dụng lần lượt động cơ đốt trong truyền thống và một động cơ hoàn toàn thuần điện. Trước đó các thông cho rằng mẫu bán tải mới của Kia sẽ là dạng lai hybrid.

Dựa vào các thông tin trên có thể phán đoán mẫu bán tải thuần điện sẽ được giới thiệu ở thị trường châu Âu và Bắc Mỹ trước tiên để bắt kịp theo các xu hướng hiện nay cũng như quy định về khí thải trong tương lai. Còn phiên bản động cơ đốt trong truyền thống sẽ phục vụ các thị trường đang phát triển.

Xe bán tải đầu tiên của KIA lộ ảnh trên đường phố - 1
Đây không phải lần đầu Kia hé lộ concept xe bán tải, mà trước đó hãng từng giới thiệu mẫu KCV-4 Mojave nhưng sau đó không còn thông tin gì thêm mà thay vào đó là mẫu SUV Mohave/Borrego phục vụ cho thị trường nội địa. Có thể nhờ các công nghệ phát triển cùng với việc thương hiệu anh em Hyundai giới thiệu mẫu Santa Cruz mà Kia đã quay lại phân khúc có một lượng lớn người tiêu dùng.

Theo phán đoán có thể trong năm 2024, Kia sẽ trình làng các phiên bản xe bán tải trên, thời điểm mà mẫu SUV EV 9 chính thức gia nhập vào đội hình toàn cầu của hãng. Thời gian gần đây Kia được đánh giá khá cao nhờ việc lột xác các sản phẩm chủ lực như Kia K3, K5 cùng với việc thay đổi ngôn ngữ thiết kế đồng thời giá bán cũng được điều chỉnh nhằm gia tăng tệp khách hàng.

Tại Việt Nam, trong vòng 1-2 năm gần đây, Kia đã có sức bật về doanh số khi mang về mẫu SUV cỡ nhỏ Seltos, Sonet, bộ đôi SUV, MPV mới gồm Sorento, Carnival và mẫu xe có doanh số chủ lực K3 giúp cho tình hình kinh doanh trở nên tốt hơn so với nhiều năm trước vốn chỉ có Kia Morning là hàng hot.