Mới đây nhất, trong năm 2022, vào ngày 20/3, người dân phát...

11/07/2022 bởi Phương Thi
Mới đây nhất, trong năm 2022, vào ngày 20/3, người dân phát hiện 2 ô tô hiệu Toyota Innova có cùng biển 51G - 319.97 tại xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, chỉ khác màu sơn.

Thấy chuyện lạ, người dân đã báo cho Công an huyện Tánh Linh đến làm việc. Ngay sau đó lực lượng CSGT đã đến hiện trường đưa hai chiếc xe này về trụ sở Công an huyện Tánh Linh xác minh nguồn gốc 2 chiếc xe này.

Qua trích xuất dữ liệu từ cơ quan đăng kiểm xe cơ giới, chiếc xe biển thật là xe Toyota Innova, sản xuất năm 2017, chủ xe là ông H.A.P có địa chỉ ở phường 14, (quận 11, TP.HCM).

Trao đổi với PV Báo Giao thông về tình huống này, một cán bộ Phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Về nguyên tắc, CSGT sẽ tạm giữ cả 2 xe để kiểm tra nhằm so khớp dữ liệu của cả 2 xe với hệ thống. Đầu tiên là kiểm tra tấm bảng số là thật hay giả, tiếp theo là tra số khung số máy (số VIN) của từng phương tiện, sau đó tiếp tục kiểm tra giấy đăng ký là thật hay giả, kế đến là phối hợp với đăng kiểm để kiểm tra sổ đăng kiểm là thật hay giả, sau cùng là kiểm tra hình ảnh đăng kiểm của phương tiện”.

Nói về cách xử lý khi gặp xe trùng biển số, cán bộ CSGT cho hay không nên truy đuổi, chặn xe giữa đường gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

“Phương án tốt nhất là báo tin ngay cho chốt CSGT hoặc công an sở tại, đồng thời chụp ảnh quay video chiếc xe trùng biển để làm bằng chứng. Bản thân chủ xe (mang biển số hợp pháp) phải nhanh chóng xuất trình đầy đủ giấy tờ xe (bản gốc) gồm giấy đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm TNDS của phương tiện cho cơ quan công an, thuận tiện cho quá trình xác minh biển số nào là thật giả”, cán bộ CSGT cho hay.