Mới đây, một số hình ảnh chụp lại dàn xe VinFast tại Trung Q...

25/04/2022 bởi Hoài An
Mới đây, một số hình ảnh chụp lại dàn xe VinFast tại Trung Quốc được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý. Theo thông tin từ người đăng tải, những chiếc xe này xuất hiện tại một cảng thuộc tỉnh Quảng Đông, là mẫu xe điện VF 8 và VF e34.
Hiện tại, VinFast vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc bán ô tô điện tại thị trường tỷ dân. Những thị trường mà hãng xe Việt tiếp cận có Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu. Ngoài ra, VinFast còn có kế hoạch xây dựng nhà máy lớn tại Mỹ.
Trung Quốc là một trong những thị trường đông dân nhất thế giới với lượng người sử dụng ô tô điện cũng lớn bậc nhất toàn cầu. Số lượng ô tô điện tại đây bán ra tăng vọt trong năm 2021, đạt đỉnh điểm vào tháng 12/2021 với hơn 500.000 xe. Bên cạnh những hãng xe nội địa thì nhiều hãng xe điện nước ngoài cũng đang "làm mưa làm gió" tại Trung Quốc, điển hình như Tesla.
Do đó, sự cạnh tranh ở thị trường ô tô điện Trung Quốc rất khắc nghiệt. Liệu tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tính chơi lớn tại thị trường tỷ dân? Cơ sự như thế nào thì tương lai sẽ rõ.