Mới đây, một công ty nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội đã gây chú ý...

25/09/2022 bởi Duy Khánh
Mới đây, một công ty nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội đã gây chú ý khi trưng bày một chiếc siêu xe Maserati MC20 mang màu sơn Bianco Audace, được xem là bộ áo quốc dân trên siêu xe thương mại đầu tiên của hãng xe Maserati.

Tại Việt Nam trước đó cũng có một chiếc MC20 mang màu trắng nhưng được bày bán trong Sài Gòn mãi chẳng có người mua. Hiện chưa rõ chiếc Maserati MC20 màu trắng mới xuất hiện tại Hà Nội có phải từ xe Sài thành chuyển ra hay
Chi tiết Maserati MC20, siêu xe đẹp nhất năm 2021 đang được rao bán hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Siêu xe Maserati MC20 được đánh giá ngon-bổ-rẻ từ khi ra mắt với giá bán tại nước ngoài chỉ 4,4 tỷ đến 5,7 đồng tùy theo cấu hình khách hàng chọn nhưng ngoại hình hay động cơ của xe đều tương đương hoặc ăn đứt các siêu xe sử dụng động cơ V8 hay V12 dung tích lớn hơn rất nhiều.

Cụ thể, chiếc siêu xe thương mại đầu tiên của hãng xe Maserati được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít, tăng áp kép, bơm ra công suất tối đa chỉ 621 mã lực và mô-men xoắn cực đại 730 Nm. So sánh nhanh các siêu xe khác như Ferrari F8 Tributo được trang bị khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm, McLaren 720S được trang bị "trái tim" V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít,, sản sinh ra công suất tối đa lên đến 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm hay Lamborghini Huracan STO được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, mang đến công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm, siêu xe nhà Maserati rõ ràng chỉ mạnh hơn Huracan STO.
Tuy nhiên, sức mạnh trên Maserati MC20 sẽ đồng hành cùng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau, nhờ đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian dưới 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Các thông số này tương đương hoặc chỉ chậm hơn đôi chút ở tốc độ tối đa so với các siêu xe sử dụng động cơ mạnh và dung tích lớn hơn, rõ ràng trải nghiệm MC20 nhà Maserati vừa lợi thuế, vừa tốc độ lại nhanh nhẹn nhưng giá rẻ hơn.

Thông tin chúng tôi có được, siêu xe Maserati MC20 màu trắng Bianco Audace ở showroom Hà Nội đang được rao bán với giá trên 19 tỷ đồng, mức giá khá tốt để trải nghiệm siêu xe có tốc độ nhanh nhưng giá thành dưới 20 tỷ đồng. Riêng các siêu xe còn lại có giá mua mới không dưới 26 tỷ đồng. Ngoài màu trắng, ngoại thất xe có nhiều chi tiết sơn đen và bộ mâm đa chấu kép của xe sơn 2 tông màu tương phản cùng kẹp phanh màu xanh dương nổi bật.