Michael Juliano là tay viết của trang du lịch Time Out. Để x...

30/06/2022 bởi Phương Thi
Michael Juliano là tay viết của trang du lịch Time Out. Để xem những băn khoăn mà nhiều người đã bày tỏ có thực sự ảnh hưởng đến việc đi du lịch, Juliano quyết định thuê chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 đưa anh rời khỏi thành phố Los Angeles và đến Công viên Quốc gia Yosemite, một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất của bang California, Mỹ.

Hành trình du lịch với Hyundai Ioniq 5

Trái ngược với nhiều người đã trải nghiệm đi xa với xe điện trước đó, hành trình Juliano lái xe điện từ Los Angeles đến Yosemite và quay trở về hết sức thuận lợi.

Lần đầu tiên lái xe điện, anh cũng đã đọc qua những bài đánh giá của người đi trước. Vấn đề số lượng trạm sạc anh không quá lo lắng vì bang California có chủ trương phát triển xe điện. Nhưng vẫn còn những băn khoăn khác: Sạc có nhanh không? Cổng sạc có phù hợp không? Có bị các xe khác chiếm chỗ không?

Trong số đó, nỗi lo lớn nhất của Juliano là khả năng có thể bị chôn chân hàng giờ tại một trạm sạc thường nào đó. Đáng mừng là điều đó không xảy ra. Mỗi lần sạc chỉ mất khoảng nửa tiếng nghỉ ngơi ăn nhẹ là chiếc xe đã sạc gần đầy. Ngay cả khi sử dụng xe xăng vẫn cần những khoảng nghỉ giữa đường như thế này khi đi xa.

Phượt hơn 450 km trong 4 ngày với Hyundai Ioniq 5: Xe điện bất ngờ hơn tưởng tượng - Ảnh 2.
Phượt hơn 450 km trong 4 ngày với Hyundai Ioniq 5: Xe điện bất ngờ hơn tưởng tượng - Ảnh 3.
Sơ lược hành trình đi (trên) và về của Michael Juliano. Anh không bao giờ để xe tụt pin xuống mức báo động (dưới 30%). Do đó thời gian sạc cũng nhanh hơn và không phải lo lắng hết pin giữa đường. Đó cũng là một thói quen cần có ở một người đi xe xăng chứ không chỉ áp dụng riêng cho xe điện - Ảnh: Google Maps

Để có chuyến đi thoải mái như vậy, là một dân xê dịch chuyên nghiệp, Juliano có thói quen lên kế hoạch cẩn thận. Dựa vào bản đồ trên có thể thấy, anh không để pin ở mức rất thấp mới sạc. Anh định sẵn sẽ sạc ở đâu hay áng chừng dung lượng pin ở mức bao nhiêu để tận dụng trạm sạc nhanh (do không muốn tốn thời gian ở những trạm sạc thường).

Với các ứng dụng, anh vạch ra lộ trình du lịch cụ thể, tính toán quãng đường, vị trí các trạm sạc (cùng tốc độ). Anh chủ yếu nhắm đến các trạm sạc của Electrify America vì nhanh nhất và tiện nhất, ứng dụng của công ty cũng sẽ cho biết có chiếc xe nào đang sạc ở đó hay không.

Anh cũng chọn khung thời gian du lịch hợp lý. Không phải mùa đông giá rét nhanh hao pin. Cũng không phải mùa cao điểm du lịch hay cuối tuần dễ phải xếp hàng chờ sạc.

Tất nhiên, vẫn có lúc ngoài dự tính như trên đường từ Los Angeles đến Bakersfield, anh đã tốn năng lượng hơn dự kiến, do có một đoạn leo dốc chỉ 10km đã tốn của anh tới 11% pin. Điều đó khiến anh phải sạc hai lần trên đường đi. Nhưng lúc về, chỉ cần sạc một lần ở Tulare là đủ pin để về đến nhà.

Phượt hơn 450 km trong 4 ngày với Hyundai Ioniq 5: Xe điện bất ngờ hơn tưởng tượng - Ảnh 4.
Trong thời gian ở công viên quốc gia, anh đã lái xe đi khoảng 274 km và tiêu tốn khoảng 50% dung lượng pin (hiệu quả hơn cả con số phạm vi hoạt động được công bố) - Ảnh: Time Out

Tổng kết lại, trong chuyến đi 4 ngày, anh chỉ tốn khoảng 46 USD (hơn 1 triệu đồng) tiền sạc với 3 lần sạc trên đường. Những lần anh có thể sạc miễn phí là ở công viên quốc gia (nhưng không cần) và khách sạn (anh chỉ sạc một lần dù ở hai đêm do đêm cuối đã hết cây sạc).