Mercedes Việt Nam cho biết vẫn sẽ duy trì điểm đặc trưng này...

23/09/2022 bởi Trâm Trang
Mercedes Việt Nam cho biết vẫn sẽ duy trì điểm đặc trưng này khi lắp ráp xe AMG ở Việt Nam. Khối động cơ sẽ được nhập nguyên từ nhà máy hãng mẹ tại Affalterbach (Đức), nhằm giữ điểm riêng biệt, dấu ấn của người tạo nên mỗi chiếc xe.

Việc lắp ráp xe AMG ở Việt Nam nằm trong chiến lược chung của hãng xe Đức ở các thị trường Đông Nam Á. Hiện các dòng AMG 43 đã được lắp ráp ở các nhà máy của hãng ở nhiều nơi cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Trước khi công bố việc lắp ráp AMG thì Mercedes Việt Nam đã đầu tư khoảng 33 triệu USD trong năm 2021-2022 để nâng cấp 6 công nghệ cho nhà máy. Trước đó, hãng đã dừng lắp ráp dòng sedan đầu bảng S-class để chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan. Mức giá của bản nhập khẩu thậm chí còn dễ tiếp cận hơn xe lắp ráp trước đó.
Nếu so sánh về doanh số, AMG không thể đạt hiệu quả cao như S-class, nhưng S-class nhập từ Thái Lan vẫn đáp ứng được yêu cầu về giá bán, đồng thời lắp AMG sẽ là điểm nhấn để giảm giá các dòng xe hiệu suất cao này.

Nhà máy của hãng hiện lắp C-class, E-class và GLC. Trong đó hai dòng xe nhỏ C và GLC đóng vai trò chính cho đầu ra của nhà máy.

Với việc lắp ráp tại Việt Nam, tránh được thuế nhập khẩu lớn, các đại lý Mercedes kỳ vọng mức giá của xe AMG có thể giảm để thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với dòng xe hiệu suất cao này. Hiện ở Việt Nam cacs dòng xe C hay GLC cũng có bản AMG, nhưng chỉ là bộ bodykit (AMG 3 số, ví dụ C300) chứ không phải AMG đích thực (AMG 2 số, ví dụ C43).