Mercedes T-Class - MPV cỡ nhỏ giá 32.000 USD

02/05/2022 bởi Ngọc Châu
Mercedes T-Class - MPV cỡ nhỏ giá 32.000 USD
Mẫu MPV hạng sang của hãng xe Đức trang bị nhiều công nghệ, bán ra với bốn động cơ tùy chọn.

Mercedes T-Class thế hệ mới ra mắt dựa trên nền tảng của Renault Kangoo thế hệ thứ ba, sử dụng nền tảng CMF-CD của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.

Mẫu minivan có sự thay đổi lớn về cả ngoại thất và nội thất. Diện mạo của mẫu xe tương đối nhỏ, tương đồng với Citan Tourer, tuy nhiên Citan thiên về chở hàng, trong khi T-Class được định vị là mẫu xe gia đình. Ngoại thất trang bị loạt công nghệ mới, như đèn pha LED, lưới tản nhiệt ba nan, các thiết kế phần từ phần hông đến phần đuôi được thay đổi nhằm hướng xe gia đình cỡ nhỏ
Mercedes trang bị T-Class bộ la-zăng hợp kim kích thước 16 inch tiêu chuẩn, tùy chọn la-zăng kích thước 17 inch. T-Class có chiều dài cơ sở 2.716 mm, sức chứa năm chỗ ngồi. Dự kiến trong tương lai hãng xe ra mắt phiên bản trục cơ sở kéo dài với sức chứa bảy chỗ ngồi.
Khoang nội thất được nâng cấp rõ rệt, với trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Style và Progessive là màn hình cảm ứng 7 inch tích hợp kết nối hệ thống thông tin giải trí MBUX, vô-lăng đa chức năng, khởi động động cơ không cần chìa, điều hòa không khí và đèn LED nội thất. Đồng hồ truyền thống cũng được thay đổi bằng đồng hồ kỹ thuật số, với màn hình 5,5 inch ở giữa hiển thị các tính năng của xe.

Về hệ thống an toàn cũng được trang bị như trợ lý ảo, bảy túi khí và các hệ thống hỗ trợ người lái. Ngoài ra, xe có thể được trang bị tùy chọn hệ thống hỗ trợ giữ khoảng cách chủ động và hỗ trợ lái xe chủ động.

Cốp sau có dung tích vừa phải, nhưng ghế sau có thể gập xuống nhằm tăng diện tích. Cửa hậu mở hất lên, nhưng khách hàng có thể tùy chọn cửa sau dạng hai cánh mở ngang với biên độ 180 độ.
T-Class sẽ bán ra với bốn tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ ba xi-lanh và bốn xi-lanh tăng áp dung tích 1,3 lít, công suất 101 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm cho phiên bản T160. Phiên bản T180 mạnh nhất với công suất 129 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Thứ hai là khối động cơ diesel 1,5 lít công suất 94 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm cho phiên bản T160d, trong khi phiên bản T180d có công suất 114 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm.

Tất cả phiên bản đều trang bị hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn, trong khi phiên bản động cơ diesel hoặc xăng mạnh hơn có tùy chọn hộp số tự động DCT 7 cấp với hệ dẫn động cầu trước.
Hiện T-Class bán ra tại châu Âu với giá từ 32.000 USD, cao hơn 10.643 USD so với Renault Kangoo.

Mercedes T-Class (còn gọi là Citan) được sản xuất từ năm 2012 đến nay, là kết quả của sự hợp tác giữa Daimler và liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Ban đầu mẫu minivan được sử dụng với mục đích chính là chở hàng. Đến thế hệ thứ hai, Mercedes thay đổi và phát triển từ Citan thành T-Class nhằm phục vụ cho gia đình.