Mercedes rao bán hệ thống showroom tỷ USD

30/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Nếu bán được hệ thống này, Mercedes có thể thu về nhiều nhất 1,2 tỷ USD, theo Automotive News Europe. Động thái này nằm trong nỗ lực giảm chi phí cố định của hãng xe hạng sang Đức.

Một đại lý Mercedes ở Anh. Ảnh: Mercedes

Một đại lý Mercedes ở Anh. Ảnh: Mercedes

Ý định của Mercedes là bán hệ thống này cho các tập đoàn đại lý độc lập hoặc các nhà đầu tư và muốn thu về từ mỗi địa điểm 36-48 triệu USD. Hãng muốn đảm bảo việc làm cho những người đang làm việc tại các địa điểm này. Những showroom và trung tâm dịch vụ này hiện có khoảng 2.800 nhân viên.

Ngoài việc nhanh chóng mang lại một khoản tiền cho Mercedes, bán các địa điểm này cũng giúp giảm chi phí cố định. Hãng có thể sử dụng khoản thu để đầu tư vào dòng xe điện - những sản phẩm mới đang ở giai đoạn đầu. Mẫu sedan hạng sang EQS sẽ bán ra từ cuối năm nay tại Mỹ, và hãng còn nhiều sản phẩm khác trong tương lai. Việc phát triển sẽ cần rất nhiều tiền.

Cuối năm nay, Mercedes cũng sẽ giới thiệu thế hệ mới nhất của SL. Mẫu xe thể thao hai cửa sử dụng khung gầm mới với sự kết hợp của nhôm, thép, magiê và composite gia cố sợi carbon. SL cũng được hạ thấp trọng tâm so với thế hệ hiện hành.

Mỹ Anh

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.