Mercedes Citan - xe van chạy điện sắp ra mắt

26/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Hãng xe có trụ sở tại Stuttgart vừa cung cấp hình ảnh sắp ra mắt về chiếc xe thương mại hạng nhẹ và dự kiến ra mắt vào ngày 25/8 tới đây. Trước đó mẫu xe này bị bắt gặp dưới lớp ngụy trang khi đang chạy thử tại Đức.

Hình ảnh ngoại thất của mẫu Citan sắp ra mắt. Ảnh: Mercedes

Mercedes sẽ ra mắt Citan với hai phiên bản, một phiên bản sử dụng động cơ đốt trong và phiên bản còn lại sử dụng hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện. Hãng bật mí chiếc xe sẽ có kích thước bên ngoài nhỏ gọn và không gian chở hàng rộng rãi, điều này sẽ biến chiếc xe van trở thành một sản phẩm đa dạng trên thị trường.

Phần đầu xe với đèn được làm thấp và logo có thể ở chính giữa.

Mercedes chú trọng vào khả năng chở hàng của Citan trong thành phố nhờ kích thước nhỏ gọn và cửa trượt mở rộng ở cả hai bên. Kết hợp với sàn thấp, điều này cho phép dễ dàng xếp và tháo dỡ hàng. Một phiên bản chở khách của Citan, Citan Tourer, cũng sẽ được ra mắt thị trường nhằm đa dạng công năng của mẫu xe này.

Tương tự như những gì Renault đã làm với mẫu Kangoo và Express, Mercedes sẽ tách dòng LCV (xe thương mại hạng nhẹ) cỡ nhỏ của mình thành hai dòng xe. Citan sẽ là một chiếc xe van giá cả phải chăng hướng đến khách hàng dịch vụ và các công ty nhỏ, trong khi T-Class sẽ sang trọng hơn và phù hợp với nhu cầu của các gia đình.

Phía sau xe là cửa mở thẳng đứng và đuôi xe thấp dễ dàng xếp và dỡ hàng hóa.

Hãng hy vọng Citan động cơ đốt trong sẽ ra mắt cùng với mẫu e-Citan chạy điện hoàn toàn. Trên thực tế, Renault đã giới thiệu Kangoo và Express cùng lúc, hãng xe Đức cũng có thể thực hiện chiến lược tương tự cho Citan và T-Class.

Ánh Dương (theo Motor1)