Mercedes C-class All-Terrain - xe wagon đi off-road

19/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

C-class All-Terrain có khoảng sáng gầm tăng thêm 40 mm so với bản wagon tiêu chuẩn bán ra ở châu Âu. Cam lái của hệ thống treo trước có kích thước nhỉnh hơn. Đặc biệt, bản All-Terrain thêm hai chế độ lái: Offroad cho địa hình khó và Offroad+ với tính năng Downhill Speed Regulation để vận hành ở những đoạn đường dốc.

C-class All-Terrain - phiên bản offroad của mẫu wagon 2022. Ảnh: Mercedes

Một tùy chọn cho những người thích khám phá là hệ thống đèn kỹ thuật số, với thêm ba đèn LED cho mỗi bên đèn pha. Khi tài xế kích hoạt một trong các chế độ lái địa hình, những đèn này sẽ bật và soi sáng góc rộng hơn ở đường phía trước nhằm tăng tối đa khả năng quan sát. Hệ thống chỉ hoạt động ở tốc độ đến 50 km/h.

C-class All-Terrain trang bị động cơ xăng 2 lít, turbo, 4 xi-lanh hoặc bản turbodiesel 2 lít, 4 xi-lanh. Cả hai tích hợp công nghệ hybrid cấp độ thấp. Thiết kế ngoại hình của mẫu wagon cũng được tinh chỉnh ở lưới tản nhiệt, với các nan dọc mảnh và một thanh ngang lớn có khe gió.

Một chiếc wagon cần có không gian rộng rãi, vì thế C-class All-Terrain có dung tích chứa đồ 490 lít và sẽ tăng thành 1.510 lít nếu hàng ghế sau gập phẳng. Cửa sau đóng, mở điện là trang bị tiêu chuẩn.

Nội thất với ba màu tùy chọn. Trang bị tiêu chuẩn gồm màn hình 10,25 inch hoặc có thể chọn thành kích thước 12,3 inch. Hệ thống thông tin giải trí dành cho All-Terrain là một màn hình Offroad đặc biệt cho thấy độ dốc của mặt đường và góc lái, cũng như tọa độ địa lý và một la bàn.

C-class All-Terrain sẽ ra mắt tại triển lãm ôtô Munich, Đức, vào tháng 9 tới. Xe bán tại châu Âu từ cuối năm nay và sẽ không có ở thị trường Mỹ.

Mỹ Anh (theo Motor1)