Mercedes-Benz vừa giới thiệu dòng xe hoàn toàn mới T-Class,...

02/05/2022 bởi Hoà Hảo
Mercedes-Benz vừa giới thiệu dòng xe hoàn toàn mới T-Class, được định vị thấp hơn V-Class một bậc, hướng đến nhóm khách hàng cần một chiếc xe có nhiều không gian nhưng vẫn gọn gàng.
Mercedes-Benz T-Class hoàn toàn mới có kiểu dáng xe van vừa ra mắt toàn cầu
T-Class có kích thước tổng thể 4.498 x 1.859 x 1.811 mm, chiều dài cơ sở 2.716 mm. Trong tương lai, T-Class sẽ có thêm phiên bản trục cơ sở kéo dài với cấu hình 7 chỗ ngồi.
Hành khách vào hàng ghế sau thông qua cửa trượt có chiều cao 1.059 mm và rộng 614 mm. Tuỳ từng phiên bản, hệ thống đèn được trang bị sẽ dùng bóng halogen hoặc đèn LED hiệu suất cao.
Điển hình như, xe được trang bị la-zăng hợp kim 17 inch tùy chọn (hoặc la-zăng 16 inch tiêu chuẩn), viền chrome mỏng hơn trên lưới tản nhiệt, khu vực màu đen thay đổi nhẹ ở cản trước không còn đèn sương mù và gương cùng màu thân xe.
Phần đuôi xe mang thiết kế của dòng xe van nên sàn chở hàng phía sau chỉ cao 561 mm. T-Class được trang bị tiêu chuẩn với cửa hậu thông thường nhưng người mua có thể chọn cửa sau hai phần với độ mở lên đến 180 độ.
Bên trong khoang cabin, hãng xe Đức cung cấp 3 gói nội thất cho T-Class, gồm Basic, Style và Progressive. Ngoài ra còn có các tùy chọn lắp thêm như khởi động bằng nút nhấn, sưởi kính lái, sạc không dây...
mercedes-benz t-class hoàn toàn mới ra mắt với thiết kế xe van

Vị trí trung tâm được trang bị màn hình giải trí cảm ứng 7 inch MBUX, tương thích Apple CarPlay/Android Auto. Phía sau vô lăng là cụm màn hình tốc độ điện tử 5,5 inch đặt giữa.
mercedes-benz t-class hoàn toàn mới ra mắt với thiết kế xe van

Khoang chứa đồ phía sau có dung tích 520 lít, con số này tăng lên mức 2.127 lít khi gập hàng ghế sau.
Mercedes-Benz cung cấp cho T-Class 2 tùy chọn động cơ là diesel 1.5L và xăng tăng áp 1.3L. Tất cả phiên bản T-Class đều được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp. Ba phiên bản T 160 d, T 180 d và T 180 có thêm tùy chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp.
Đối với động cơ diesel, phiên bản T 160 d mạnh 94 mã lực và 260 Nm, bản T 180 d là 119 mã lực và 295 Nm.

mercedes-benz t-class hoàn toàn mới ra mắt với thiết kế xe van
Các trang bị an toàn trên T-Class gồm 7 túi khí, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ phanh chủ động, hỗ trợ giữ làn đường, giới hạn tốc độ, cảnh báo điểm mù... Ngoài ra còn có kiểm soát hành trình chủ động và hỗ trợ lái chủ động.