Mercedes-Benz 120S và 120SL được nghiên cứu, phát triển và s...

27/05/2022 bởi Phương Thi
Mercedes-Benz 120S và 120SL được nghiên cứu, phát triển và sản xuất dựa trên khung gầm của Mercedes-benz bus và ngoại hình, nội thất và tiện nghi do THACO AUTO thiết kế và sản xuất. Giới chuyên gia nhìn nhận đây là sự linh hoạt của tập đoàn Đức để các mẫu xe có thể tiếp cận nhu cầu địa phương - vốn là thứ các tập đoàn quốc tế khó nắm bắt nhanh chóng khi muốn nhập cuộc ở bất kỳ quốc gia nào.

Vì sao THACO AUTO được Daimler chọn mặt gửi vàng tại Việt Nam? - Ảnh 4.
Dàn xe bus Mercedes-Benz mới ra mắt Việt Nam.

Về thông số kỹ thuật, động cơ có tên mã OM 457 LA, dung tích 12L, cho công suất 360 PS và mô-men xoắn 1.600 Nm trên bản 120S, cho công suất 430 PS và mô-men xoắn 2.100 Nm trên bản 120SL. Hộp số sàn 6 cấp tên mã GO-G210. Hệ thống treo phụ thuộc, kiểu bầu hơi, trong khi toàn bộ linh kiện khung gầm xe bus Mercedes-Benz sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo ở Brazil.

Nhờ đó, Mercedes-Benz 120S và 120SL có khả năng vận hành ổn định và êm ái ngay cả khi vào những khúc cua gắt, đồng thời tăng tốc tốt, và khả năng leo dốc ấn tượng mà không cần lấy đà từ xa. Đây là lợi thế lớn cho mẫu xe bus thương hiệu Đức trước các mẫu xe bus thương hiệu phổ thông trên thị trường.
Trong khi đó, xét về thiết kế, ngoại thất xe gọn gàng, nổi bật với mặt ca-lăng cỡ lớn cùng với logo thương hiệu phát sáng, hệ thống đèn chiếu sáng có đèn định vị LED và đèn pha halogen thấu kính projector. Nội thất bên trong với 4 tuỳ chọn ghế hoặc giường nằm, hoặc có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng và đối tác.
Buồng lái có vô-lăng điều chỉnh 4 hướng, màn hình giải trí Android và một loạt các công tắc điều khiển hệ thống đèn, điều hòa, cửa... Đèn trần họa tiết chiếu sáng đa chiều. Ghế hành khách và giường nằm được nghiên cứu, thiết kế phù hợp với nhu cầu của thị trường, như ghế bọc da, cổng sạc, giắc cắm tai nghe, hộc tủ cá nhân, màn hình giải trí riêng, ghế massage hay thậm chí cả buồng vệ sinh với bản cao cấp nhất.