Mercedes-AMG EQS sẽ là tên gọi đầy đủ của dòng xe ô tô điện...

09/04/2022 bởi Hải An
Mercedes-AMG EQS sẽ là tên gọi đầy đủ của dòng xe ô tô điện này tại Mỹ trong khi tại các thị trường khác nó có tên gọi chính thức là Mercedes-AMG EQS 53 4MATIC+. Đặc biệt phiên bản này có giá thấp hơn khá nhiều so với phiên bản tương tự tại Anh Quốc với giá 202.861 USD tương đương hơn 4,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu so với phiên bản tiêu chuẩn Mercedes-EQS 450+ Premium đang bán ngay Mỹ có giá từ 102.310 USD, phiên bản hiệu suất cao từ AMG có giá cao hơn đáng kể. Bù lại đó là khả năng vận hành vượt trội, ngoại hình hấp dẫn với bộ bodykit dành riêng cùng với hàng loạt các trang bị cao cấp hơn.

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 1
Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 3

Mercedes-AMG EQS sẽ có hai gói trang bị là Exclusive và Pinnacle. Cả hai đều được trang bị tiêu chuẩn hệ thống ba màn hình thông tin giải trí MBUX Hyperscreen 56 inch, hệ thống hiện thị thông tin kính lái trực quan với đồ họa đặc biệt từ AMG, và toàn bộ gói hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS. Khoang nội thất được bọc da với hàng ghế trước chỉnh điện đi kèm các chức năng sưởi ấm, thông gió, massage và tựa đầu thư giãn. Ngoài ra, tiện ích trên xe còn bao gồm hệ thống âm thanh vòm Burmester Surround Sound System.

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 4

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 5

Là phiên bản xe điện hiệu suất cao nhất, Mercedes-AMG EQS được trang bị tiêu chuẩn động cơ điện mô-tơ kép do chính AMG phát triển, cho tổng công suất 649 mã lực và mô-men xoắn lên tới 950 Nm. Nếu nâng cấp gói hỗ trợ hiệu suất Dynamic Plus, công suất có thể lên đến 751 mã lực và mô-men xoắn 1.020 Nm.

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 6

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 7

Xe điện Mercedes-AMG EQS chốt giá bán hơn 3 tỷ đồng - 8

Đi kèm với động cơ trên là hệ dẫn động 4 bánh biến thiên AMG Performance 4MATIC+, hệ thống đánh lái bánh sau 9 độ và hệ thống treo thích ứng AMG RIDE CONTROL+.

Ngoài trang bị và khả năng vận hành vượt trội, chủ nhân Mercedes-AMG EQS còn được hưởng ưu đãi 30 phút sạc nhanh DC miễn phí tại hệ thống trạm sạc của Electrify America Network và kéo dài 2 năm đầu tiên. Cùng với đó là gói bảo dưỡng miễn phí cũng kéo dài trong 2 năm đầu tiên.