Mercedes-AMG cùng Will.I.Am, rapper người Mỹ, nhà soạn nhạc...

08/05/2022 bởi Gia Bảo
Mercedes-AMG cùng Will.I.Am, rapper người Mỹ, nhà soạn nhạc và viết nhạc, diễn viên, nhà sản xuất và giám đốc sáng tạo đã cùng hợp tác để tạo ra một mẫu xe coupe nhưng mang phong cách của “vua địa hình” G-Class.

Will.I.Am - rapper người Mỹ chia sẻ: "Tôi lớn lên trong một khu ổ chuột. Tôi lớn lên với hip-hop. Tôi đã xem các nghệ sĩ hip-hop huyền thoại rap về Mercedes-Benz. Đối với rất nhiều trẻ em nội thành, sở hữu một chiếc Mercedes là biểu tượng của sự tiến bộ và sự vươn lên. Bây giờ, tôi đã đạt được mục tiêu của mình và còn đẩy cao hơn nữa bằng cách tạo ra cho riêng mình một mẫu xe AMG."

Mercedes-AMG trình làng phiên bản xe thể thao mang phong cách G-Class - 1
Mercedes-AMG trình làng phiên bản xe thể thao mang phong cách G-Class - 3

Được xây dựng dựa trên GT Four-Door Coupe và “vay mượn” phong cách từ G-Class, will.i.AMG một chiếc coupe 2 cửa với phần đầu xe có phần vuông vức, đèn pha tròn và lưới tản nhiệt hình chữ nhật. Tại trung tâm lưới tản nhiệt là biểu tượng mới đặt tên là "Bear Witness” được Will.I.Am sáng tạo dựa trên ngôi sao ba cánh đặc trưng của của Mercedes-Benz.

Tương tự, trang bị động cơ cho mẫu coupe đặc biệt này không được hãng xe Đức tiết lộ. Dù đó là động cơ 6 xi lanh, cung cấp 362 mã lực từ AMG GT 43 hay động cơ tăng áp kép V8 cung cấp 630 mã lực GT 63 S, đều là những sự lựa chọn tuyệt vời đối với người dùng.

AMG cho biết, will.i.AMG được sản xuất nhằm gây quỹ cho i.am.angel Foundation, tổ chức cung cấp học bổng trong lĩnh vực giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (STEAM). Dự án là một phần của sứ mệnh mang tên The Flip nhằm mục đích cung cấp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với giáo dục STEAM.
Mercedes-AMG trình làng phiên bản xe thể thao mang phong cách G-Class - 7

Biểu tượng Bear Witness trên will.i.AMG sẽ xuất hiện trên một dòng quần áo và phụ kiện phiên bản giới hạn sẽ được bán tại Trung tâm Trải nghiệm Mercedes-Benz ở Miami, Florida và bán trực tuyến. Tiền thu sẽ được quyên góp cho i.am.angel Foundation.