Mean Metal Motors Azani - Hypercar điện đầu tiên của Ấn Độ với công suất 1.000 mã lực

06/08/2021 bởi Car Bro

Nếu quá trình nghiên cứu và phát triển diễn ra thuận lợi như kế hoạch, Mean Metal Motors Azani sẽ ra mắt trước công chúng trong năm 2022.

Khi nói đến những thương hiệu xe ô tô Ấn Độ, Tata và Mahindra thường sẽ là chủ đề chính của mọi cuộc trò chuyện, cùng với Maruti Suzuki, thương hiệu xe số một của đất nước. Tuy nhiên, thị trường ô tô Ấn Độ gần đây có xuất hiện một cái tên mới mẻ đó là Mean Metal Motors.

Phía đầu xe của Mean Metal Motors Azani

Phía đầu xe của Mean Metal Motors Azani

Công ty này từng gây chú ý vào năm 2015 khi nó hé lộ M-Zero, mẫu concept được giới thiệu là cái nhìn trước cho siêu xe đầu tiên của Ấn Độ. Giờ đây, Mean Metal Motors muốn tiến thêm một bước nữa bằng cách giới thiệu Azani - một hypercar điện có khả năng sản sinh công suất lên tới 1.000 mã lực.

Mean Metal Motors Azani có công suất 1.000 mã lực

Mean Metal Motors Azani có công suất 1.000 mã lực

Về mặt thông số kỹ thuật, Azani được tuyên bố với nhiều con số phi thường. Theo trang chủ của Mean Metal Motors, ngoài công suất 1.000 mã lực và 1.000 NM mô-men xoắn cực đại từ các mô tơ điện, nó còn có tốc độ tối đa 350 km/h và sẽ có thể gia tốc từ 0-97 km/h trong 2,1 giây. Cụm pin dung lượng 120 kWh của nó dự tính sẽ cung cấp phạm vi di chuyển khoảng 520 km khi sạc đầy.

Mean Metal Motors là công ty khởi nghiệp nhỏ, mới thành lập

Mean Metal Motors là công ty khởi nghiệp nhỏ, mới thành lập

Ngoài các con số trên, Mean Metal Motors cho biết Azani được chế tạo trên khung gầm không gian bằng nhôm có độ linh hoạt cao để sử dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau. Công ty cũng đang sử dụng các phụ tùng có tính mô-đun cho hypercar này, và chúng có tác dụng làm giảm lợi nhuận của nhà cung cấp xuống 25%.

Phía sườn của Mean Metal Motors Azani

Phía sườn của Mean Metal Motors Azani

Là một hypercar điện tân tiến, Azani đương nhiên sẽ đi kèm các tính năng công nghệ cao, nhưng điều làm công ty tự hào nhất là việc sử dụng AI trong các nhà máy siêu nhỏ của mình để tăng hiệu quả và giảm chi phí. Bản thân siêu xe này cúng sẽ có tính nâng cập nhật phần mềm từ xa. Trên phương diện thiết kế, những hình ảnh ở đây cho thấy Azani giống một mẫu concept tương lai với thân vỏ trơn mượt, nhưng không rõ phiên bản sản xuất có còn như thế này không.

Cận cảnh phía sau của Mean Metal Motors Azani

Cận cảnh phía sau của Mean Metal Motors Azani

Theo một số nguồn tin địa phương, Mean Metal Motors sẽ giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên vào nửa cuối năm 2022, và giá của mẫu hypercar điện sẽ là khoảng 120.000 USD, một số tiền rẻ hơn nhiều so với những hypercar phương Tây.