Mazda sẽ làm xe hiệu suất cao: Khởi đầu với Mazda3 trong khi Mazda6/CX-5 sẽ vươn tầm xe sang

31/07/2021 bởi Car Bro

Mazda trong tuần qua đã đăng ký bản quyền một logo R khá lạ, qua đó hé lộ khả năng đội hình xe tương lai của hãng sẽ có một phiên bản thể thao giống cách Hyundai làm với phân nhánh N.

Theo The Drive, logo trên được đăng ký bản quyền để sử dụng trên xe và các linh kiện (hiệu suất cao) đi kèm. Nếu Mazda quyết tâm, họ hoàn toàn có khả năng thành lập một phân nhánh R chuyên thực hiện các phiên bản hiệu suất cao của những dòng xe vốn đã sở hữu chất lái thể thao của mình giống cách Hyundai làm với phân nhánh N hay Toyota với Gazoo Racing.

Nếu thật sự chọn hướng đi trên, Mazda có thể khởi đầu ngay với Mazda3 Turbo khi chuyển hóa dòng xe này thành một chiếc hot hatch hoàn chỉnh đối đầu Hyundai i30 N hay Toyota GR Yaris.

Mazda sẽ làm xe hiệu suất cao: Khởi đầu với Mazda3 trong khi Mazda6/CX-5 sẽ vươn tầm xe sang - Ảnh 2.

Các dòng xe như Mazda6 hay Mazda CX-5 đời mới (ra mắt vào 2022 - 2023) chạy động cơ I-6 hoàn toàn mới cũng không khó để hiện thực hóa một phiên bản thể thao. Tuy vậy, việc Mazda6/CX-5 gốc sẽ lấn sân sang phân khúc bán sang có thể giúp Mazda cướp khách từ cả các series như Mercedes-AMG hay Audi RS.

Tham khảo: The Drive