Mẫu xe thử nghiệm Mercedes Vision EQXX concept chạy được hơn...

21/04/2022 bởi Tân Quốc Vương

Mẫu xe thử nghiệm Mercedes Vision EQXX concept chạy được hơn 1.000 km trong 1 lần sạc trên đường công cộng!


Ngày 5/4 vừa qua, chiếc xe thử nghiệm của Mercedes đã hoàn thành thử thách chạy liên tục trong 1 lần sạc. Điểm xuất phát là quê nhà của chiếc xe ở Stuttgart, điểm kết thúc là thành phố ven biển Côte DAzur của nước Pháp. Hành trình kéo dài 12 tiếng với con số chính xác là 1.008 km. Điều đáng ngạc nhiên là tại đích đến, chiếc Vision EQXX vẫn báo rằng xe còn đi được 140 km thì mới cạn pin!


Mercedes Vision EQXX là một phép thử để Mercedes tìm câu trả lời cho thử thách gây đau đầu nhất đối với xe điện: nỗi lo cạn pin mà không tìm được chỗ sạc. Với thiết kế đặc biệt giúp xe có chỉ số cản gió 0,17 Cd, trơn mượt hơn rất nhiều so với các mẫu xe thương mại hiện có của hãng xe Đức. Chiều rộng cơ sở bánh sau được thiết kế ngắn hơn bánh trước để giảm độ cản gió, trong khi các khe tản nhiệt được đóng kín nhất có thể.


Một yếu tố quan trọng khác giúp xe đạt phạm vi hoạt động khủng khiếp chính là bộ pin đặc biệt được sản xuất bởi chi nhánh chuyên phát triển đơn vị năng lượng của xe đua F1 Mercedes đặt tại Brixworth. Bộ pin có dung lượng 100 kWh, tương đương với mẫu xe thương mại Mercedes EQS nhưng kích thước của nó nhỏ hơn gấp đôi! Bộ pin của Vision EQXX cũng chỉ có khối lượng 495 kg, nhẹ hơn 30% so với pin EQS vì bộ pin này chỉ cần làm mát bằng không khí và không cần khả năng sạc siêu nhanh.
Các bạn có thấy 1 điều thú vị không? Đó là chiếc xe này gần như không cần làm mát chủ động! Nguyên nhân là động cơ 241 mã lực của Vision EQXX có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cực cao, nó có thể chuyển điện năng thành công năng với hiệu suất lên tới 95%, tức là hiệu suất gần như hoàn hảo và rất ít phát sinh nhiệt. Đúng vậy, đây cũng là động cơ hi-tech phát sinh từ thế giới đua xe F1.


Một "trick" nhỏ nữa của chiếc Mercedes Vision EQXX chính là bộ pin mặt trời trên nóc xe. Khi trời nắng, nó sẽ đảm nhiệm việc cung cấp điện cho các thiết bị điện 12V trên xe. Theo Mercedes, điều này giúp tăng 2% phạm vi vận hành của xe.
Tất nhiên, đây không phải là một hành trình bị sắp đặt thái quá để tạo ra con số đẹp. Hành trình này bám sát việc di chuyển thực tế với đủ "món", từ nhiệt độ lạnh của nước Đức, tắc đường, kẹt xe, leo núi Alps và tất nhiên, 3 lái xe trên xe cũng tương đối "mát chân ga" khi di chuyển tại Autobahn. Thành viên thứ 4 trên xe là người đại diện của Hiệp hội kiểm tra kỹ thuật Đức (TUV), có nhiệm vụ giám sát xem mấy ông lái xe Mẹc có giở chiêu trò gì không :)) . Những kinh nghiệm thu được từ mẫu concept Vision EQXX sẽ được Mercedes áp dụng vào xe thương mại từ năm 2024.