Mặt dù xe hơi được cấu thành từ những chi tiết cơ khí có độ...

31/07/2022 bởi Văn Tuấn
Mặt dù xe hơi được cấu thành từ những chi tiết cơ khí có độ bền cao, nhưng nếu bạn vô tư đóng cửa mạnh trước mặt chủ xe, hay rồ ga đi một cách mạnh bạo thì đó là lần cuối cùng bạn được mượn xe từ người đó. Việc đóng cửa mạnh không ảnh hưởng liền tới độ bền, nhưng nếu diễn ra thường xuyên thì các bộ phận khác như khớp nối, dây điện, loa cửa,… có thể bị lỏng lẻo và hư hỏng.

Với các xe đời sâu thì các gioăng cao su trên cửa xe cũng sẽ bị tác động. Đây là bộ phận có tác dụng giảm lực giữa cánh cửa và thân xe khi đóng. Cấu tạo của gioăng cao su là silicon và cao su nên theo thời gian nó có thể bị khô, sau đó cứng dần và vỡ khi bị lực tác động mạnh. Tóm lại, bạn cần thể hiện là một con người lịch sự, đóng cửa nhẹ nhàng và sử dụng chân ga một cách êm ái sẽ giúp chủ xe tin tưởng bạn hơn.

Những điều nên làm khi mượn xe ô tô của người khác - 5

Nếu bạn mượn xe thì đây là điều bắt buộc bạn phải làm ngay khi được trao chìa khóa. Mỗi chiếc xe đều có cách lái và sử dụng khác nhau, nên trao đổi thẳng trực tiếp với chủ xe về các thao cơ bản như đề máy, bật tắt điều hòa, chỉnh ghế, các chức năng giải trí để tránh việc bối rối khi vừa lái xe vừa thao tác có thể dẫn đến mất tập trung.

Ngoài ra nếu xe có các chế độ lái khác nhau bạn chỉ nên sử dụng chế độ lái Eco hoặc Normal để tránh việc bất ngờ trước độ nhạy chân ga có thể dẫn đến việc mất kiểm soát. Và cuối cùng nếu có nhu cầu sử dụng xe thì bạn nên tìm đến các dịch vụ tự lái để tránh được các rắc rối dẫn đến sự rạn nứt của mối quan hệ hai bên.