Mạnh mẽ đầy uy lực là điều cảm nhận ngay được khi ngắm nhìn...

29/06/2022 bởi Phương Thi
Mạnh mẽ đầy uy lực là điều cảm nhận ngay được khi ngắm nhìn một chiếc LX trên đường phố. Thiết kế tổng thế của LX là sự kết hợp hoàn hảo giữa những bề mặt và đường nét tinh tế, tạo nên dáng vẻ trầm ổn, vững chắc, đầy uy nghiêm và đáng tin cậy của một chiếc SUV đầu bảng.

Ông Takami Yokoo, Kỹ sư trưởng của dòng LX cho hay “đội ngũ phát triển LX vẫn duy trì "tỷ lệ vàng" bằng cách giữ nguyên chiều dài cơ sở kể từ khi mẫu xe ra đời". Thế hệ mới có kích thước tổng thể dài hơn, rộng hơn và thấp hơn, giúp nhấn mạnh dáng vẻ mạnh mẽ và năng động nhưng vẫn đảm bảo khả năng chinh phục địa hình với tạo hình giúp cải thiện tầm nhìn của người lái.

An toàn mọi lúc, mọi nơi là mối quan tâm hàng đầu với những người có vị thế. Để đáp ứng tâm lý này, Lexus LX mới sử dụng nền tảng khung gầm GA-F giúp tăng thêm 20% độ cứng vững, chống biến dạng và hư hại. Khung xe áp dụng công nghệ hàn nối laser phi tuyến để ghép nối các tấm thép có độ dày và chất liệu khác nhau tại các điểm tối ưu. Hợp kim nhôm và thép cường độ cao được sử dụng ở nhiều vị trí quan trọng giúp tăng cường độ cứng vững cho khoang cabin và giảm trọng lượng 200 kg, nhờ đó mà giảm khối lượng quán tính. Xe cũng được hạ thấp trọng tâm, giúp giảm độ vặn xoắn thân xe.

Lexus LX 600: Vững chãi, tin cậy, vượt mọi thách thức - 2

Trên thế hệ LX mới, vị trí của giảm chấn sau được dịch chuyển ra phía ngoài để góc giảm chấn được căn chỉnh đúng với góc chuyển động của hệ thống treo và khớp với chuyển động của bánh xe, mang lại sự thoải mái khi lái xe và tăng cường độ ổn định thân xe.

Với LX mới, người lái có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn các chức năng hỗ trợ off-road thông qua màn hình cảm ứng 7-inch và cụm phím chức năng được bố trí khoa học và thuận tiện. Xe được trang bị 6 chế độ vượt địa hình với 5 chế độ địa hình định sẵn và chế độ tự động lần đầu tiên được trang bị giúp tối ưu khả năng vận hành, mang lại sự tự tin và khả năng làm chủ mọi tình huống. Nhờ cấu trúc khung gầm GA-F mới và thân xe "tỷ lệ vàng" mang tính biểu tượng, LX dễ dàng chinh phục mọi địa hình với góc thoát trước 21 độ và góc thoát sau 21,7 độ.

Khi chức năng Kiểm soát đổ đèo (DAC) được kích hoạt, tốc độ của xe sẽ được tự động duy trì ở mức độ phù hợp giúp người lái tập trung quan sát và điều khiển xe tránh chướng ngại vật. Hệ thống camera 360 hiển thị hình ảnh bề mặt địa hình xung quanh xe trên màn hình 12.3-inch giúp người lái dễ dàng quan sát và điều khiển xe vượt chướng ngại vật.

Lexus LX 600: Vững chãi, tin cậy, vượt mọi thách thức - 3

Trợ lý Lexus cũng được trang bị thông qua hệ thống an toàn tiền va chạm, giúp phát hiện xe cơ giới phía trước, tự động phanh để giảm thiểu va chạm. Hệ thống điều khiển hành trình chủ động tự động giảm tốc độ xe trên đoạn đường cong, bất kể đang ở dải tốc độ nào. Ngoài ra, còn có cảnh báo bằng âm thanh và rung vô lăng, tự động đánh lái để giữ xe đi đúng làn.

Công nghệ nút bấm khởi động tích hợp cảm biến vân tay cũng lần đầu tiên được áp dụng cho phép chỉ cần chạm là đã truy cập các thiết lập ưa thích, giúp các doanh nhân thành đạt không mất nhiều thời gian chuẩn bị đồ khi có hứng chủ động cầm lái để thoải mái đầu óc. Chức năng này cho phép tích hợp 10 mẫu vân tay và vẫn có thể khởi động bằng chìa khoá điện.

Lexus LX 600: Vững chãi, tin cậy, vượt mọi thách thức - 4

Được mệnh danh là chiếc xe đẳng cấp và thiện chiến trên mọi hành trình, LX 600 có 3 phiên bản, trong đó, bản F Sport thể hiện nhiều điểm hoàn toàn mới nhất mà các đời LX khác chưa có, đó là mạnh mẽ nhưng trẻ trung.