Màn chia tay gây nuối tiếc nhất có lẽ là Hyundai Kona. TC Mo...

01/07/2022 bởi Phương Thi
Màn chia tay gây nuối tiếc nhất có lẽ là Hyundai Kona. TC Motor đã thông báo tạm dừng sản xuất và phân phối Hyundai Kona do tình hình thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Theo đó, mẫu SUV hạng B này sẽ tạm ngừng bán từ tháng 6.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Hyundai Kona từng có thời gian dài "làm mưa làm gió" trên thị trường nhờ kiểu thiết kế nhỏ gọn, cá tính và giá cả phải chăng. Mẫu xe này trở thành chiếc SUV hạng B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe.

Sang đến năm 2021, Kona đã đánh mất “ngôi vương” phân khúc SUV đô thị sau sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross và Kia Seltos. Bản nâng cấp giữa vòng đời của Kona đã ra mắt thế giới đầu năm 2021 nhưng bỏ ngỏ khả năng về Việt Nam.

Sang đến năm 2022, Hyundai Kona có doanh số giảm dần. Trong tháng 5, chỉ có 31 chiếc Kona được bán ra thị trường. Cộng dồn từ đầu năm, mẫu xe này chỉ mới đạt doanh số 1.265 xe, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc Hyundai Kona bị ngừng kinh doanh tại Việt Nam là điều đã được dự đoán trước từ tháng 2. Sự xuất hiện của Hyundai Creta cũng chính là sự thay thế cho Kona, khi cả 2 mẫu xe này đứng sát nhau trong phân khúc SUV/Crossover đô thị cỡ B, gần như chia sẻ chung đối tượng khách hàng.