Macan 2022 - nhập môn Porsche

29/07/2022 bởi Trâm Trang
Macan 2022 - nhập môn Porsche
Chiếc logo ngựa chồm xứ Stuttgart là quá đủ để thu hút giới trẻ mới giàu, nhưng để phù hợp cho nhóm này, cần tiết chế những thứ thể thao cực đoan của Porsche.

Giới làm xe sang ở Việt Nam nhận định, Porsche đang trở thành một mốt sắm xe của những người trẻ giàu mới nổi, trong đó phụ nữ chiếm phần không nhỏ. Đó là những người tiếp cận nhanh với công nghệ và sử dụng hiệu quả công nghệ để tạo thu nhập lớn. Họ biết đến Porsche một cách lấp lánh qua những video mạng xã hội đầy hiệu ứng. Và căn hộ cao cấp, xe Porsche là đích đến của lớp khách hàng này.
Xem chi tiết giá, thông số kỹ thuật, đánh giá về xe Porsche Macan 2022
Nhưng Porsche không như Mercedes. Nếu thương hiệu ngôi sao ba cánh được người ta nói đến nhiều vì những giá trị hình ảnh, thì Porsche được định vị trên một bậc về vận hành so với bộ ba Đức (Mercedes, BMW, Audi). Nên khách hàng của Porsche, không phải tất cả, nhưng phần đông am hiểu sản phẩm và thích cầm lái. Đó là những người có thể lái 911 cả ngày và cực đoan đến mức coi những thứ như Panamera hay Cayenne không phải là Porsche.

Hãng tất nhiên không muốn đuổi khách. Thế nên dù một "beauty vlogger" không biết gì về Launch Control, về Sport Chrono hay có vẻ quen quen hơn là hộp số ly hợp kép đi chăng nữa, thì vẫn phải phục vụ. Nhiệm vụ của bộ phận thiết lập cấu hình sản phẩm là tạo ra một chiếc Porsche dễ lái, dễ tiếp cận, không quá sốc để hài lòng những khách hàng nhập môn. Và Macan 2022 bản tiêu chuẩn là một lựa chọn vừa miếng.

Động cơ chữ V lại còn tăng áp, trên 300 mã lực là những thông số mà ngay cả người thích lái cũng chưa chắc có cơ hội để nuốt hết sức mạnh, nói gì những người coi xe như món đồ trang sức. Vậy nên thật thừa thãi khi bản tiêu chuẩn của Macan lại mang trái tim V. Với vẻ ngoài màu cam nổi bật, bộ đèn LED ma trận ban ngày và những đường cong gợi cảm đủ để tách biệt khỏi đám đông, thì một cỗ máy 2.0 I4 là đủ. Tất nhiên, vẫn kèm một bộ tăng áp, để sức mạnh đạt 265 mã lực, và mô-men xoắn 400 Nm. Hộp số phải là PDK (ly hợp kép), và 7 cấp.

Ngựa chiến không dành cho tay mơ, mà Macan bản cao lại là ngựa chiến, vậy nên Macan bản thấp phải là ngựa thuần. Sức mạnh đã được tiết chế bởi động cơ nhỏ, hệ "chân" cũng được làm mềm mại và hợp lý hơn cho những chủ nhân chỉ quanh quẩn cưỡi xe dạo chơi. Hệ thống treo đa liên kết đã mềm hơn đời trước rất nhiều, không còn kiểu thể thao cực đoan, gằn sống lưng khi chạy qua gờ giảm tốc. Macan bản tiêu chuẩn nhẹ nhàng, mềm mại như chiếc váy hàng hiệu của cô chủ.