Lotus Eletre - Bom tấn từ Vũ Hán - Thời của Lotus đã đến?

22/04/2022 bởi Tân Quốc Vương

Lotus Eletre - Bom tấn từ Vũ Hán - Thời của Lotus đã đến?


Lotus là hãng xe thể thao danh tiếng của nước Anh nhưng có lịch sử khá lận đận. Dù vậy, người hâm mộ Lotus có quyền hy vọng rằng với túi tiền khổng lồ của Geely, hãng xe Anh sẽ đòi lại ánh hào quang xa xưa. Geely đã làm được điều đó với Volvo, rất có thể họ sẽ tiếp tục làm điều đó với Lotus.

Eletre là mẫu SUV thuần điện đầu tiên và cũng là mẫu xe 4 cửa đầu tiên trong lịch sử Lotus. Các bạn thấy đó, nếu như các hãng xe thể thao cứ cố chấp chỉ sản xuất xe thể thao thì kiểu gì họ cũng ... ngỏm.

Lamborghini, Ferrari, Aston Martin, Porsche v.v.. có quá nhiều ví dụ cho thấy những mẫu xe đa dụng là bắt buộc phải có đối với các hãng xe thể thao. Những mẫu SUV sẽ đóng vai trò làm "gà đẻ trứng vàng" cho hãng xe, sản sinh đủ lợi nhuận để họ tiếp tục phát triển và sản xuất các dòng coupe thuần chất. Đó là win-win cho cả hãng xe và người hâm mộ!

Lotus Eletre là một mẫu xe "hợp chúng quốc" đích thực. Xe được sản xuất tại nhà máy đặt tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Eletre sử dụng bộ pin sản xuất tại Trung Quốc vì đơn giản rằng TQ đang là quốc gia dẫn đầu về công nghiệp sản xuất pin xe điện; xe sử dụng rất nhiều phần cứng và phần mềm phát triển bởi người Đức; hệ thống an toàn và tự động lái phát triển bởi người Thụy Điển, trong khi thiết kế và hệ thống treo được phát triển bởi team Lotus tại Coventry, Anh Quốc. Đó, toàn những thứ xịn nhất, được phát triển bởi những quốc gia mạnh nhất về mảng họ đảm nhiệm!

Về thông số đơn thuần, Lotus Eletre không ngán bất cứ đối thủ nào dù xăng hay điện. Xe có 2 mô tơ điện sản sinh công suất tối đa 600 mã lực, tăng tốc lên 100 km/h trong 2,9 giây, top speed 260 km/h, bộ pin 105 kWh cho phạm vi hoạt động 600 km trong điều kiện tiêu chuẩn. Chưa hết, đây mới là phiên bản tiêu chuẩn, Lotus sẽ trình làng thêm phiên bản khủng nhất của Eletre trong tương lai gần với sức mạnh hơn 900 mã lực và khả năng vận hành không hề kém cạnh Tesla Model X Plaid (cũng sắp trình làng).

Về kích thước tổng thể, mẫu SUV của Lotus gần như tương đồng với Lamborghini Urus, về ấn tượng thiết kế thì Eletre trông còn ngầu hơn Urus (quan điểm cá nhân). Cũng vì cùng size nên cân nặng 2,2 tấn của Eletre là rất ấn tượng vì nó ngang cơ Urus, thậm chí còn nhẹ hơn 1 chút nếu như Urus đổ đầy bình xăng
😃
. Để dễ so sánh thì Tesla Model X P100D nặng 2.441 kg.

Thứ mà Lotus Eletre vượt trội so với Tesla chính là chất lượng khoang nội thất. Lotus sử dụng vải dệt của Kvadrat và vi sợi Ultrafabrics - 2 vật liệu xuất hiện trên các mẫu Range Rover mới nhất. Hai loại sợi này nhẹ hơn da truyền thống khoảng 30% và có tính bền vững, thân thiện môi trường hơn. Lotus cũng sử dụng các tấm ốp nội thất bằng sợi các-bon tái chế với kiểu sản xuất không tạo vân đều giống như các-bon truyền thống. Về cách thức sản xuất thì nó giống như sợi các-bon Forged Composite của Lamborghini. Gần như không thể tìm thấy 1 chi tiết bằng nhựa bóng nào trên xe, điều này mang đến trải nghiệm thực sự cao cấp.

Một điểm nhấn đáng chú ý nữa là Lotus Eletre sẽ sở hữu khả năng lái tự hành cấp độ 4 với các cảm biến LIDAR đặt quanh xe. Điều đặc biệt là LIDAR được đặt chìm trong thân xe và chỉ nhô ra khi cần thiết. Điều này khiến chiếc xe vẫn đẹp và nuột nà chứ không "ngố tàu" và thô kệch như các mẫu xe tự hành khác.
Nhìn chung thì Eletre là một mẫu xe cần thiết để Lotus phát triển bền vững và có sức cạnh tranh đủ lớn. Nó sẽ
cày tiền để Lotus tiếp tục sản xuất "quốc hồn quốc túy" như Emira hay Evija!