'Lo nơm nớp khi gửi ôtô phải để lại chìa khóa'

06/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Không biết mọi người thế nào, chứ tôi tự cho mình là người hay lo xa, sợ nọ sợ kia khi gửi ôtô ở những chỗ lạ, kể cả chỗ quen mà phải để lại chìa khóa. Tôi luôn nghĩ rằng liệu bảo vệ có tranh thủ đánh xe mình đi đâu không, rồi họ tự xếp xe trong bãi có va quệt không hay liệu có bị trộm cắp không. Sau khi đọc bài "Đường dây trộm gần 100 ôtô" thì đúng là điều tôi lo lắng đã thành hiện thực.

Có lần tôi đến nhà người anh để mấy anh em tụ tập xem bóng đá giờ khuya. Hầm chung cư nhà người bạn đã kín chỗ đỗ ôtô, buộc gửi ở vỉa hè bên ngoài. Ở chỗ đó là trước cửa một chung cư khác đã cũ, người quản lý bãi cũng là những bảo vệ ở đó. Họ chỉ cho tôi chỗ đỗ rồi bảo để chìa khóa lại. Tôi hỏi cần vé không? "Không cần, ngày nào người ta chả gửi ở đây, vé làm gì", một bác bảo vệ già đáp.

Tôi tặc lưỡi vì không còn chỗ nào gửi, nhưng thỉnh thoảng lại chạy xuống ngó xem xe mình còn không. Chắc vì tôi tích cóp mãi mới mua được cái xe nên hơi cẩn thận quá mức.

Sau vụ trộm 100 xe, tôi nghĩ chúng ta nên cẩn thận hơn bằng cách tìm hiểu về nơi mình đến xem có chỗ gửi xe có vé, đơn vị khai thác công khai minh bạch hay không, ví dụ người của công ty do chính quyền cho thầu, có mái che chắn cẩn thận thì càng tốt, có lốt đỗ rõ ràng, không phải dịch chuyển và tốt nhất là không để chìa khóa lại.

Theo các bạn tôi có quá lo xa không?

Độc giả Quang Thanh