Lộ ảnh mật mẫu xe đàn em của Pagani Huayra - Sẽ trình làng vào tháng 9 năm nay

10/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Mẫu hypercar mới của Pagani sẽ mạnh hơn "thần gió" Huayra, công suất được dự đoán ở khoảng 880 mã lực và xe sẽ có nhiều tính năng mới.


Một báo cáo cho biết mẫu xe kế nhiệm của Pagani Huayra sẽ được ra mắt vào ngày 12/9 năm nay. Mẫu hypercar hiện có tên mã là C10.

Các đây vài tháng, một bức ảnh rò rỉ được cho là của C10 đã xuất hiện trên mạng xã hội. Nhìn qua thì chiếc xe mới sẽ có khá nhiều điểm tương đồng với Huayra.

Cụ thể, chiếc xe sẽ sở hữu cặp đèn pha quen thuộc, rất giống với Huayra và Zonda. Mặt ca-lăng và cản trước của xe được đại tu. Thiết kế phần mái cũng rất đặc trưng trong khi phần sau có vẻ phẳng và không tròn trịa như Huayra.

Trước đây, ông Horacio Pagani đã xác nhận rằng C10 sẽ dùng động cơ tăng áp kép V12 6.0L có nguồn gốc từ AMG và cho ra mức công suất khoảng 850 - 880 mã lực. Đi kèm tiếp tục là hộp số sàn hoặc số tự động, sức mạnh gửi đến các bánh sau. C10 có thể sẽ được sản xuất giới hạn 280 chiếc.

Về phía Huayra, phiên bản mới nhất của "thần gió" là Huayra R dành riêng cho đường đua, được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên 6.0L sản sinh công suất 838 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Không rõ Pagani có dự định tung thêm phiên bản đặc biệt nào cho Huayra trước khi mẫu xe này kết thúc vòng đời.