Lithium – chìa khoá để thị trường xe điện ‘cất cánh’

12/05/2022 bởi Gia Bảo
Lithium – chìa khoá để thị trường xe điện ‘cất cánh’
Những cảnh báo về việc thế giới cần nhiều pin lithium hơn không mới. Elon Musk từng đưa ra cảnh báo vào tháng 11/2021. Tháng 4 vừa qua, ông thậm chí còn úp mở trên Twitter về việc Tesla sẽ tham gia vào ngành công nghiệp khai thác lithium.

"Ai đó làm ơn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lithium được không? Các bạn có thích tiền không? Công việc kinh doanh lithium là dành cho bạn", ông nói trong buổi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý I của Tesla.

Hiện tại, Trung Quốc gần như kiểm soát thị trường pin lithium khi quốc gia này tinh chế 80% lượng nguyên liệu thô của thế giới, 77% dung lượng pin bán ra toàn thị trường và sản xuất 60% linh kiện pin toàn cầu.

Sự phụ thuộc này khiến mỗi khi hoạt động sản xuất tại Trung Quốc gặp rào cản, cả thế giới sẽ chịu ảnh hưởng chung, chẳng hạn khi quốc gia này phong toả nhiều địa phương vì Covid-19 mới đây.

Thực tế, nhiều công ty lớn đã tăng cường đầu tư vào xe điện cũng nhận thức điều này và chắc chắn muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Tesla mới đây đã mua một khu vực với diện tích 10.000 ha ở Nevada để khai thác Lithium. SK, công ty của Hàn Quốc cũng mở nhà máy pin khổng lồ ở Georgia, Mỹ để sản xuất pin cho Volkswagen và Ford.

Ông Phạm Nhật Vượng nói thế giới ‘đang rất thiếu chứ không thừa xe điện, nếu có xe có thể bán rất nhanh’ - thực tế ra sao? - Ảnh 3.
Nhiều tỷ USD đã được đổ vào các nhà máy sản xuất pin nhưng sẽ phải mất thời gian để các nhà máy này có thể theo kịp nhu cầu của thị trường.

Hầu hết các công ty kinh doanh xe điện, trong đó có VinFast đều đầu tư vào các nhà máy pin, song song với kế hoạch mở rộng dải sản phẩm xe điện. Chẳng hạn, Vingroup – công ty mẹ của VinFast đầu tư 4.000 tỷ đồng để mở nhà máy pin tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. Volkswagen công bố muốn có tổng cộng 6 nhà máy sản xuất pin xe điện ở châu Âu vào năm 2030, tổng giá trị năng lượng 240 gigawatt giờ mỗi năm.

Các chính phủ cũng đang nỗ lực thúc đẩy việc khai thác lithium, sản xuất pin để đảm bảo vấn đề tự chủ nguồn cung. Chẳng hạn, Nhà Trắng mới đây công bố chi hơn 7 tỷ USD để tăng cường chuỗi cung ứng pin của Mỹ. Ông Biden tuyên bố 3,1 tỷ USD trong số đó dành cho các công ty sản xuất và tái chế pin lithium. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng những nỗ lực đó là chưa đủ. Trung Quốc hiện tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với Mỹ về số lượng nhà máy sản xuất pin cỡ lớn (93 so với 4).

Indonesia cũng không ngừng kêu gọi các doanh nghiệp mở nhà máy sản xuất pin tại nước này nhờ nguồn nickel phong phú.

Mặc dù hàng loạt biện pháp được đưa ra, giới phân tích vẫn cho rằng thế giới đang "chạy" khá chậm so với sự phát triển của thị trường xe điện. Carlos Tavares - sếp của Stellantis (tập đoàn sở hữu 14 thương hiệu gồm Ram, Jeep, Dodge, Chrysler, Fiat, Alfa Romeo, Maserati, Abarth, Peugeot, Citroen, Opel, Vauxhall và DS) cho rằng tình trạng thiếu pin - thậm chí không có pin cho xe điện chưa thể được giải quyết, ít nhất cho đến năm 2025-2026.