Liệu VinFast của Việt Nam có thể thành công ở phương Tây?

21/07/2022 bởi Hoài An
Liệu VinFast của Việt Nam có thể thành công ở phương Tây?

Liệu VinFast có thể thành công như các thương hiệu khác của Vingroup? Thật khó có thể nói trước bởi từ trước đến nay Vingroup chủ yếu hoạt động ở thị trường Việt Nam. Hoạt động gần đây của VinFast mới là bước đi đầu tiên trong quá trình vươn ra toàn cầu ở quy mô lớn, trong khi sản xuất ô tô là một ngành thâm dụng vốn, cạnh tranh khốc liệt, và chứa rất nhiều thách thức tiềm ẩn.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy VF 8 là một sản phẩm có sự đầu tư, có thể trở thành mũi nhọn trong chiến lược đầy táo bạo của VinFast. Chiến lược này dường như không chỉ dừng lại ở mục tiêu bán xe điện tại Mỹ và châu Âu - vốn đã là một thách thức lớn. Thương hiệu ô tô non trẻ của Việt Nam cũng đang nỗ lực phát triển mạng lưới bán hàng và dịch vụ hậu mãi, với kế hoạch mở 25 VinFast Store tại Đức, 20 tại Pháp và 5 tại Hà Lan.

Trong chuyến đi thăm VinFast tại Việt Nam vừa rồi, một điều tôi nhận thấy là toàn bộ đội ngũ nhân sự của VinFast - với rất nhiều người trẻ và nữ giới ngay cả ở cấp quản lý - đang thực hiện một sứ mệnh. Sứ mệnh đó là xây dựng và quảng bá hình ảnh một Việt Nam đổi mới, năng động và hiện đại nhưng vẫn không quên đi những giá trị truyền thống nguyên bản.

Trong bối cảnh đó, VinFast đóng vai trò như một đại sứ truyền đi lòng tự hào của người Việt Nam - một động lực vô cùng lớn khiến người ta tò mò chờ đợi câu chuyện mà VinFast sẽ viết tiếp là gì.

Hãy cùng chờ đón những chương trình lái thử với nhận định chi tiết hơn và những phản hồi đầu tiên từ khách hàng về VinFast vào cuối năm nay.