Lexus có thể làm crossover mới dựa trên Toyota Yaris Cross

28/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Phát triển dựa trên Toyota Yaris Cross, sản phẩm mới thuộc thương hiệu hạng sang của hãng xe Nhật cũng sẽ bán ra ở những thị trường giống "người anh em", theo tạp chí Mag-X và diễn đàn Lexus Enthusiast. Cung cấp sức mạnh cho Lexus crossover cũng sẽ giống Yaris Cross, với động cơ 1,5 lít, 3 xi-lanh, hộp số CVT với dẫn động cầu trước hoặc tùy chọn hai cầu.

Toyota Yaris Cross tại Nhật Bản. Ảnh: Toyota

Chỉ một năm trước, hồ sơ đăng ký thương hiệu với những tên gọi "LBX và "Lexus LBX" được nộp tại châu Âu, cho thấy đây có thể là tên sản phẩm của mẫu crossover nhà Lexus và sẽ nằm dưới UX. Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là mẫu concept, chưa phải phiên bản sản xuất.

Từ trước đó, tháng 5/2020, có thông tin rằng crossover dựa trên Yaris Cross của Lexus sẽ được gọi Lexus BX, dự kiến sản xuất trong 2023 và giá bán chưa tới 30.000 USD.

Toyota Yaris Cross - ra mắt tháng 4/2020 - như một phiên bản nâng gầm của chiếc Yaris. Toyota tinh chỉnh một vài thiết kế để chiếc hatchback thoát xác với phong cách crossover. Hãng định vị Yaris Cross dưới C-HR.

Cũng giống Yaris Cross, Lexus crossover mới sẽ là mẫu crossover hạng nhỏ, rẻ nhất (entry-level) để đáp ứng xu hướng ưa chuộng xe gầm cao của khách hàng trên thế giới. Tại Nhật, Yaris Cross có giá từ 17.000 USD.

Mỹ Anh