Lamborghini Huracán Tecnica chính thức ra mắt - Tinh túy trong thiết kế và công nghệ

14/04/2022 bởi Le Nam
Lamborghini Huracán Tecnica chính thức ra mắt - Tinh túy trong thiết kế và công nghệ
Automobili Lamborghini vừa chính thức ra mắt Huracán Tecnica: Một mẫu xe hiệu suất cao thế hệ mới sử dụng động cơ V10, được phát triển hướng đến sự hoàn hảo trong phong cách sống cũng như cảm giác lái phấn khích trên đường đua.

Tên gọi “Tecnica” thể hiện sự tiên tiến về năng lực kỹ thuật của Lamborghini, đồng thời sở hữu một thiết kế giàu tính khí động học, nhằm mang lại một trải nghiệm ổn định và dễ dàng sử dụng, đặc biệt tại các thánh đường tốc độ. Chia sẻ chung động cơ từ mẫu Huracán STO, mạnh hơn 30 mã lực so với đàn anh Huracán EVO RWD, chiếc xe có mô-men xoắn tối đa 565 Nm tại vòng tua máy 6,500 vòng/phút, cho phép khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3.2 giây. Hệ thống LDVI được hiệu chỉnh lại, các chế độ lái tùy chỉnh độc lập với từng thiết lập hệ thống treo cụ thể, hệ thống đánh lái bánh sau và hệ thống tản nhiệt phanh mới cung cấp một trải nghiệm “vẹn cả đôi đường”: một cỗ máy hiệu suất cao vận hành linh hoạt ở cả đường phố và đường đua.

“Huracán Tecnica là sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini, nhằm phát triển một phiên bản Huracán thú vị khi cầm lái mỗi ngày, vừa hấp dẫn khi sử dụng trên trường đua. Huracán Tecnica đem đến sự kết nối mạnh mẽ giữa bạn và mặt đường, cùng tiềm năng luôn sẵn sàng dưới mọi điều kiện môi trường và chế độ lái: trong một thời đại khi thế giới ảo dần trở thành một xu thế, chiếc xe vẫn mang trong mình sự thuần khiết về mặt kỹ thuật và cảm giác lái. Tecnica là mảnh ghép hoàn thiện cho dải sản phẩm Huracán, được định vị giữa phiên bản RWD và phiên bản trường đua ko STO, đại diện cho công nghệ hoàn hảo, hiệu năng vận hành và động cơ V10 hút khí tự nhiên trong một thiết kế vượt bậc.”

Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Automobili LamborghiniTecnica – Đỉnh cao công nghệ

Huracán Tecnica chia sẻ chung khối động cơ 5.2L công suất 640 mã lực của phiên bản STO, sản sinh mô-men xoắn 565 Nm tại vòng tua 6,500 vòng/phút, đủ khả năng mang đến cảm giác lái thoải mái khi sử dụng hằng ngày nhưng vẫn đảm bảo độ phản hồi chân ga khi cần thiết.

Với khối lượng khô chỉ 1,379 kg, Huracán Tecnica sở hữu tỷ lệ khối lượng/công suất đạt mức 2.15 kg/mã lực. Sức mạnh của chiếc xe đồng hành cùng âm thanh phấn khích tạo ra từ hệ thống ống xả được tinh chỉnh lại, bên cạnh độ cách âm nội thất đã cải thiện tốt hơn.

Hệ thống LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata) có nhiệm vụ kiểm soát tính khí động học của chiếc xe, bằng việc tích hợp những hệ thống điện tử và phát lệnh điều khiển tín hiệu trước theo thời gian thực.

Hệ thống dẫn động cầu sau của Tecnica phối hợp nhịp nhàng cùng chức năng đánh lái bánh sau. Hệ thống Kiểm soát độ bám (P-TCS) đã được tinh chỉnh theo từng thiết lập cụ thể của hệ thống treo. Dựa vào chế độ lái được lựa chọn – STRADA, SPORT hay CORSA, các hệ thống vận hành sẽ được cân chỉnh nhằm đem lại độ phản hồi tương thích theo những điều kiện môi trường khác nhau.

Với chế độ STRADA, hệ thống đánh lái bánh sau sẽ cung cấp sự ổn định thông qua công nghệ kiểm soát hướng lực kéo và hệ thống P-TCS. Động cơ và hộp số cũng được hiệu chỉnh để phù hợp với nhu cầu di chuyển hằng ngày.

Khi chế độ SPORT được kích hoạt, cảm giác thú vị tối đa sẽ được mang lại thông qua hệ thống đánh lái bánh sau, cho phép chiếc xe có khả năng trượt trong một khoảng giới hạn được kiểm soát bởi hệ thống P-TCS. Trong khi đó, công nghệ kiểm soát hướng lực kéo sẽ đảm bảo quá trình vận hành linh hoạt và độ nhạy chân ga theo mong muốn. Không kém phần quan trọng, hộp số 7 cấp đem đến khả năng sang số nhanh và đầy cảm xúc cho người lái.

Khi lựa chọn chế độ CORSA, niềm đam mê tốc độ tột đỉnh sẽ được đánh thức: Huracán Tecnica sẽ phản hồi mọi sự thay đổi với độ chính xác cao, đi cùng âm thanh đầy mê hoặc từ khối động cơ hút khí tự nhiên trứ danh của Lamborghini. Hệ thống vận hành của xe được tinh chỉnh nhằm mang đến độ phản hồi tối ưu cũng như khả năng sang số nhanh nhất. Đồng thời, hệ thống LDVI, kết hợp với P-TCS và công nghệ kiểm soát hướng lực kéo, sẽ giúp cho Huracán Tecnica sở hữu cảm giác lái ấn tượng hơn bao giờ hết.

Đóng góp không nhỏ trong khả năng vận hành tuyệt vời của chiếc xe là hệ thống tản nhiệt phanh mới, vốn thừa hưởng từ những kinh nghiệm quý báu của Lamborghini tại nhiều giải đua chuyên nghiệp. Đĩa phanh sử dụng chất liệu carbon ceramic của Huracán Tecnica được bổ sung thêm các cánh hướng gió đặc biệt, có nhiệm vụ điều chỉnh dòng không khí vào cơ cấu này. Do đó, hệ thống phanh sẽ được làm mát hiệu quả hơn, hạn chế hiện tượng quá nhiệt của dầu phanh cũng như tối ưu quá trình hao mòn má phanh không cần thiết.