'Kỹ năng lái xe yếu khiến tài xế ý thức kém'

06/11/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Lái xe là một quá trình học hỏi từ việc hiểu rõ luật, biết về kỹ thuật lái xe rồi mới hình thành nên cách lái và xử lý tình huống. Tôi ở nước ngoài, khi về Việt Nam quan sát cách người ta lái xe gồm xe máy, ôtô cá nhân hay thậm chí xe bus có rất nhiều sai lầm về kỹ thuật lái xe.

Ví dụ, nhiều tài xế không nắm vững nguyên tắc vượt, thiếu chú ý tốc độ, sau khi vượt không ôm làn phải ngay, không chú ý đến đoạn đường phía trước khi vượt mặt xe khác. Tôi bắt gặp khá nhiều xe vượt ở đoạn đường cong hoặc vượt xe khác ngay cả khi gặp vạch liền kẽ rõ trên mặt đường. Còn có trường hợp, xe có tín hiệu nháy đèn xin vượt nhưng xe phía trước cố tình làm khó không cho vượt hoặc cho vượt nhưng lại không cho nhập làn lại. Xe phải luôn ôm sát phần đường cửa mình và tuyệt đối không được vượt phải trừ phi đường có vạch kẻ chia làn minh bạch.

Một nhóm tài xế khác thì đặc biệt xấu, tôi nhìn thấy khá nhiều người vừa lái xe vừa ăn, vừa sử dụng điện thoại, xem TV,...

Ngoài ra, xao nhãng hay ngủ gật khi lái xe cũng dẫn tới hành vi lái xe mất tập trung, lái ẩu điển hình. Do đó mọi người nên giữ sức khoẻ tốt và tỉnh táo khi cầm lái.

Những cách giúp bạn lái xe tập trung hơn | VOV.VN

Độc giả Vũ Trọng Giác

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.