KTM RC 8C 2021 - bản giới hạn cho đường đua

21/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

RC 8C phát triển cùng với "phù thủy" môtô đua Đức Kramer. Sức mạnh đến từ động cơ LC8c hai xi-lanh song song dung tích 900 phân khối, với DOHC và bốn van trên mỗi xi-lanh của KTM. Động cơ sản sinh công suất 128 mã lực, mô-men xoắn cực đại 101 NM, nhưng RC 8C chỉ nặng 140 kg, cho tỷ lệ công suất trên trọng lượng gần 1:1.

Phiên bản giới hạn 100 chiếc KTM RC 8C 2021. Ảnh: KTM

Khung sườn sử dụng khung thép ống 25CrMo4 chế tạo thủ công, gần giống với một mẫu môtô đua, theo giải thích của KTM. Dựa trên kinh nghiệm từ MotoGP của hãng với KTM RC16, RC 8C có khung sườn gần tương đương MotoGP, làm từ GRP gia cường kevlar, hoàn thiện với cánh gió đua carbon gắn trên đầu xe.

Xe trang bị hệ thống treo WP cao cấp, với cặp giảm xóc trước hành trình ngược WP Apex Pro 7543 và giảm xóc sau monoshock WP Apex Pro 7746, cả hai có thể điều chỉnh với các cài đặt khác nhau phù hợp đường đua. Đi kèm cặp bánh Dymag trọng lượng nhẹ với lốp đua Pirelli SC1.

Kìm hãm sức mạnh của của EC 8C là bộ kẹp phanh Brembo Stylema với xi-lanh chính Brembo 19 RCS Corsa Corta, nguồn gốc từ MotoGP, điều khiển phanh trên bánh trước. Bộ phanh này có thể cài đặt 3 chế độ gồm Normal, Sport và Race.

Tương tự những mẫu môtô đua, RC 8C đặt bình xăng 16 lít ở yên xe, biến bình xăng như một bộ phận hỗ trợ cho cân bằng trọng tâm xe. Bộ ốp đầu xe thiết kế khí động học với hốc gió lớn. Hốc gió có ống hút chia đôi và bộ lọc khí đôi, với luồng khí từ ống nạp dẫn đến hộp điều hòa ở vị trí bình xăng cũ.

RC 8C trang bị màn hình TFT-LCD 5 inch AIM MXS 1.2 Race. Bảng điều khiển AIM có thể cấu hình tự do, ghép với phần mềm AIM RaceStudio, cho phép người lái ghi lại hiệu suất động cơ, cài đặt ECU và thời gian vòng đua. Dữ liệu sau đó có thể phân tích các thông số như tốc độ, vị trí trên đường đua, thời gian vòng đua và cả vị trí bướm ga, vòng tua máy và ví trí số hiện tại.

KTM cho biết, trong số 100 khách hàng sở hữu RC 8C, sẽ có 25 người may mắn được chọn tham gia sự kiện đặc biệt của nhóm thử nghiệm Red Bull KTM Factory Racing, nơi RC 8C có thể chạy cùng các tay đua KTM MotoGP ở đường đua Jerez, Tây Ban Nha.

Giá bán của KTM RC 8C 2021 chưa công bố. Xe bán ra toàn thế giới, hãng nhận đặt hàng từ 22/7.

Minh Vũ