Kia xây dựng thêm nhà máy tại Hàn Quốc để sản xuất xe điện tự lái

24/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào giữa năm 2023.

Nhà máy dành riêng cho việc sản xuất xe điện tự lái sẽ được xây dựng trong khuôn viên nhà máy của hãng đặt tại TP Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Nhà máy này sẽ có công suất ban đầu là 100.000 xe/năm, dự kiến tăng lên 150.000 xe/năm khi nhu cầu xe điện tự lái tăng lên. Kia cho biết nhà máy mới của họ sẽ có hệ sinh thái sản xuất thông minh “E-Forest”, giúp lưu trữ dữ liệu, kết nối và công nghệ robot. Nơi đây cũng sẽ cung cấp sơn sạch và các cơ sở tiết kiệm năng lượng để giảm lượng khí thải carbon.

Ngoài việc công bố xây dựng nhà máy mới, Kia còn tiết lộ thêm về kế hoạch ra mắt 4 mẫu xe điện tự lái trong thời gian tới. Đầu tiên là mẫu xe điện tự lái được thiết kế để giao hàng bằng rô-bốt, tiếp đến là mẫu xe điện tự lái cỡ trung với hai phiên bản dành cho mục đích giao hàng bằng xe ôm và xe taxi, trong khi mẫu xe điện tự lái cỡ lớn dành cho vận chuyển hàng hóa và xe đưa đón. Tất cả các mẫu xe này sẽ sử dụng nền tảng eS EV chuyên dụng, cùng khả năng tự lái cấp độ 4 và khả năng cập nhật phần mềm qua mạng.


Dự kiến, mẫu xe điện tự lái chuyên dụng đầu tiên của Kia sẽ là một mẫu xe tầm trung với tên mã SW. Xe điện tự lái là một trong những mục tiêu chính trong chiến lược Plan S của Kia, nhằm giúp hãng xe Hàn Quốc trở thành thế lực hàng đầu trong phân khúc này vào năm 2030.