Kia Sportage 2022 lột xác thiết kế

30/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Cuối tháng 5, Kia từng hé lộ ảnh thiết kế mới của Sportage 2022. Sau gần 10 ngày, hãng xe Hàn Quốc tung ảnh thiết kế đầy đủ, gồm nội và ngoại thất của mẫu crossover thế hệ thứ 5 mới. Kia cho biết, Sportage 2022 sẽ ra mắt thế giới vào cuối năm nay, mẫu crossover chỉ bán tại một số thị trường, đầu tiên là châu Âu sau đó đến Mỹ.

Sportage thế hệ thứ năm mới. Ảnh: Kia

Sportage thế hệ thứ năm. Ảnh: Kia

Thiết kế mới của Sportage 2022 thay đổi toàn diện, khác xa so với thế hệ trước. Mẫu crossover áp dụng triết lý thiết kế mà hãng xe Hàn Quốc gọi là "Opposites United" (thống nhất những thứ đối lập), tương tự như mẫu xe điện Kia EV6. Lưới tản nhiệt phong cách mũi hổ nhưng cải tiến theo phong cách mới mặt hổ kỹ thuật số (Digital Tiger Face). Cùm đèn pha kết hợp với đèn ban ngày hình boomerang. Xe sử dụng logo Kia mới.

Hai bên thân với những đường nét góc cạnh nhưng không hầm hố. Xe trang trí mui xe bằng kính màu đen, kết hợp với giá nóc màu đen thể thao. Cụm đèn hậu LED thiết kế độc đáo, ốp cản sau hầm hố và bộ vành hợp kim với nhiều tuỳ chọn cho từng phiên bản.

Nội thất mang thiết kế đương đại, theo cách gọi của Kia, điểm nhấn với màn hình cong gồm bảng đồng hồ và màn hình giải trí. Các khe gió điều hòa kiểu dáng mới tô điểm thêm cho bảng táp-lô. Nội thất tuỳ chọn hai tông màu thể thao.

Các thông tin về động cơ và giá bán hãng sẽ công bố gần thời gian ra mắt vào cuối năm.

Minh Vũ