Kia Morning 2022 tại Việt Nam được bổ sung thêm 2 bản mới giá chỉ từ 389 triệu đồng

05/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Ảnh: KIA Xứ Nghệ 

So với X-Line và GT-Line, hai phiên bản AT mới của Kia Morning 2022 có những điểm khác biệt lớn ở ngoại thất. Điển hình như cản trước, ốp hông, cản sau được thiết kế "nhẹ nhàng" hơn trong khi đèn sương mù được đặt ở vị trí cao hơn.

Theo thông tin từ đại lý, Kia Morning 2022 có thêm hai bản AT (389 triệu VNĐ) và AT Premium (409 triệu VNĐ). Đây được xem là hai phiên bản thấp hơn của Morning X-Line và GT-Line (đồng giá 439 triệu VNĐ) được ra mắt thị trường trong nước từ tháng 11/2020. Có thể thấy, giá bán của Kia Morning 2022 bản mới chỉ ngang với Hyundai Grand i10 bản số sàn và rẻ hơn 16 triệu VNĐ so với VinFast Fadil bản tiêu chuẩn.

So với các phiên bản ra mắt trước đó, hai phiên bản mới của Kia Morning 2022 cũng có những điểm khác biệt trong thiết kế và trang bị. Cụ thể, hai bản AT mới có cản trước, ốp hông và cản sau được thiết kế “nhẹ nhàng” hơn. Trong khi đèn LED ban ngày đã được loại bỏ, còn đèn sương mù được đặt sang vị trí cao hơn, đèn pha halogen dạng chóa thay vì thấu kính (projector). Ngoài ra, trên bản AT xe sẽ không được trang bị giá nóc.

Ngoài những thay đổi kể trên, những trang bị ngoại thất khác của Kia Morning 2022 vẫn được giữ nguyên như đèn pha bật/tắt tự động, cảm biến lùi, camera lùi, mở cửa rảnh tay, gương gập điện, vành đa chấu 15 inch.

Ở bên trong cabin, hai phiên bản AT vẫn có ghế ngồi bọc ghế da, màn hình giải trí 8 inch, đề nổ nút bấm... tương tự Kia Morning X-Line và GT-Line. Cụm đồng hồ sau vô lăng đều là loại cơ học kết hợp màn đơn sắc. Trên bản AT Premium, xe sẽ được trang bị điều hòa tự động 1 vùng, trong khi bản AT là loại chỉnh cơ. Bệ tỳ tay cho hàng ghế trước và vô-lăng bọc da sẽ không xuất hiện trên bản thấp nhất.

Về truyền động, hai phiên bản AT của Kia Morning 2022 vẫn sử dụng động cơ 1.25L, công suất 83 mã lực và 120 Nm mô-men xoắn. Hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Trang bị an toàn trên hai phiên bản mới của Kia Morning 2022 vẫn được giữ nguyên với hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, ABS, cảm biến lùi, camera lùi và 2 túi khí.

Hai phiên bản AT mới của Kia Morning 2022 được kì vọng sẽ tăng sức cạnh tranh lên Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil.