Kia đạt thị phần kỷ lục tại châu Âu

07/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

So với cùng kỳ 2020, doanh số của Kia tăng 40,8%, mức tăng cao nhất trong số các thương hiệu châu Á tham chiến tại châu Âu. Trong số các thị trường, UK (gồm Anh, xứ Wale, Scotland và bắc Ireland) đóng góp nhiều nhất lượng bán hàng của hãng xe Hàn Quốc với 45.277 xe, tương đương 18% doanh số tổng.

Mẫu Kia Stonic lăn bánh tại Anh. Ảnh: AutoExpress

Số liệu trên được công bố bởi Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA). Những thị trường được thống kê gồm các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu (Na Uy, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Iceland) và UK.

Kia cho biết, khi ngành công nghiệp ôtô thế giới bắt đầu phục hồi sau đại dịch từ cuối 2020, lượng khách quay trở lại showroom và nhu cầu sắm xe tăng dần. Nhờ các sản phẩm hợp gu khách hàng và sức mua tăng, thị phần của Kia đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Doanh số của Kia nhỉnh hơn Hyundai, thương hiệu đồng hương bán 242.922 xe (thị phần 3,7%).

Hãng xe Hàn tại châu Âu chủ yếu bán các dòng xe hatchback từ cỡ nhỏ đến cỡ trung, xe hybrid và xe điện. Kia cho biết trong phần còn lại của 2021, hãng sẽ ra mắt mẫu crossover thuần điện EV6 và thế hệ mới của Sportage. Hai sản phẩm mới này được kỳ vọng giúp gia tăng thị phần hơn nữa của Kia tại châu Âu.

Phạm Trung