“Khó khăn lớn nhất khi tạo ra chiếc Bugatti Chiron này là là...

29/04/2022 bởi Ngọc Châu
“Khó khăn lớn nhất khi tạo ra chiếc Bugatti Chiron này là làm khuôn nhựa. Cả nhóm phải chỉnh đi chỉnh lại mới ra chiếc xe như ngày hôm nay. Có thể khi đặt cạnh chiếc xe thật vẫn có điểm chưa giống 100% vì được làm thủ công, căn chỉnh bằng mắt, không có kiến thức đồ họa, cắt CNC, in 3D… nhưng em nghĩ nước ngoài người ta sẽ đánh giá cao về sản phẩm thủ công”, Sang nói thêm.

Quan sát có thể thấy, chiếc Bugatti Chiron của nhóm Nhết TV không dừng lại là một mô hình tĩnh mà có thể lăn bánh, di chuyển như ô tô thật.
Khác với khối động cơ đồ sộ của Bugatti Chiron phiên bản thật, tác phẩm của nhóm Nhết TV dùng máy của Toyota Corolla đời 1998 được mua lại với số tiền khoảng 15 triệu đồng
Do đặc trưng của động cơ này là sử dụng cho xe cầu trước nên nhóm đã phải nghiên cứu và chế tạo lại để có thể đặt máy phía sau, đi cùng hệ dẫn động cầu sau. Vì lý do an toàn nên nhóm mới chỉ di chuyển ở tốc độ khoảng vài chục km, chưa có ý định thử xe ở tốc độ cao hơn.

Một số chi tiết đáng chú ý khác của chiếc xe như vành hợp kim 19 inch, hệ thống treo riêng lấy giảm xóc từ xe đầu kéo, phanh đĩa tự chế và cùm phanh được lấy từ xe máy, trợ lực lái điện…

Theo các thành viên trong nhóm, ước tính số tiền bỏ ra để làm chiếc Bugatti Chiron (chưa bao gồm hoàn thiện nội thất da) vào khoảng 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này lấy từ nguồn YouTube, quảng cáo.

“Từ hồi làm bằng giấy đã có nhiều người hỏi mua. Còn chiếc Bugatti Chiron này đã có người Việt hỏi mua với giá 1 tỷ đồng. Nhưng nhóm chưa muốn bán nên không ra giá.

Cả nhóm muốn giữ lại để nếu có điều kiện, có thể làm một bộ nhiều chiếc xe tương tự. Hiện tại, cả nhóm đang lên kế hoạch chế tạo thêm 2 chiếc siêu xe nữa là Ferrari LaFerrari và Pagani”, Sang cho hay.
bugatti chiron “made in vietnam” gây sốt cộng đồng mê xe
Chiếc Bugatti Chiron do nhóm Nhết TV chế tạo trước khi thay đổi màu sơn sang trắng

Chia sẻ về lý do tự làm những chiếc xe mô hình, Sang cho biết, hồi đầu cũng có nhiều người không tin tưởng, bảo làm như thế này là vô bổ.
Thêm vào đó, cả nhóm cũng được gia đình ủng hộ khi theo đuổi sở thích, đam mê chế tạo xe nên cũng để ngoài tai những lời bàn tán. Đến nay, từ sở thích, đam mê chế tạo xe của cả nhóm đã được mọi người đón nhận.