Khi những chiếc xe đã được hoàn thiện gần hết, chúng sẽ được...

30/06/2022 bởi Hoà Hảo
Khi những chiếc xe đã được hoàn thiện gần hết, chúng sẽ được vận chuyển đi sơn. Nội thất và các chi tiết của mẫu xe này được giao cho những người thợ lành nghề nhất. Peter nói: "Nhìn chung, việc sản xuất diễn ra khá nhanh và mất khoảng ba tuần để sản xuất một chiếc xe hơi".

Theo như những gì công chúng lo ngại, chiếc X80 vẫn không thể chinh phục thị trường. Nhưng chiếc xe mới được đổi tên là MG XPower SV, đã ra mắt công chúng vào ngày 22 tháng 10 năm 2002 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế ở Birmingham.

SAI LẦM NỐI TIẾP NHỮNG SAI LẦM

Ban đầu X80 được đón nhận rất nồng nhiệt nhưng giá cao hơn so với lần công bố đầu tiên. Peter thừa nhận: "Chúng tôi thiết kế chiếc xe để bán với giá khoảng 52.000 bảng Anh, với hóa đơn nguyên vật liệu khoảng 35.000 bảng Anh. Nhưng khi ra mắt họ ra giá 65.000 bảng. Tôi nghĩ đó là một sai lầm".

Không dừng lại ở đó, một chiếc SV-R đã được ra mắt tại Geneva Motor Show 2004. Chiếc này sử dụng động cơ Ford V8 5.0 lít và có giá 82.000 bảng Anh. Điều này khiến những chiếc xe của MG Rover lép vế trước các đối thủ vì giá quá đắt..

Mẫu xe hủy hoại cả đế chế ô tô lớn thứ 3 thế giới một thời, cả công ty khổng lồ bị bán lại với giá chỉ 18 USD - Ảnh 3.
MG XPower SV-R được đánh giá là không xứng đáng với mức giá 83.000 bảng Anh. Ảnh: MSN Autos

Rõ ràng, mẫu xe này sẽ không bao giờ cứu được MG. Dù ban lãnh đạo đã rất nỗ lực giải cứu hoạt động kinh doanh, được giúp đỡ nhờ sự can thiệp của Chính phủ Anh và khả năng liên doanh với các nhà sản xuất nước ngoài, công ty vẫn phải ngậm ngùi ngừng hoạt động kinh doanh. Vào ngày 8 tháng 4 năm 2005, thương hiệu chính thức bị đóng của. Không dừng lại ở đó, MG còn phải gánh khoản nợ hơn 1,4 tỷ bảng Anh.

Theo thống kê, tổng cộng chỉ có 82 chiếc xe được sản xuất. Nhà thiết kế Peter cho rằng đó là một cơ hội bị bỏ lỡ. "Nếu công ty không thất bại, nó có thể đã hoạt động tốt. Đó là một trong những sản phẩm khiến tôi tự hào" anh giải thích. "Thân xe thực sự tốt, và đường dệt của các tấm thân bằng sợi carbon không thể hiện qua màu sơn - không giống như những chiếc xe khác cùng thời".

Công bằng mà nói, MG XPower SV-R không phải là mẫu xe quá tệ. Tuy nhiên nó không xứng đáng với mức 83.000 Bảng mà nhà sản xuất định giá. Chính sai lầm về mặt chiến lược khi phát triển mẫu xe này là một trong những nguyên nhân gây ra sự sụp đổ của hãng xe Anh