Khảo sát của Autolist cũng cho thấy một số điểm đáng mừng kh...

04/06/2022 bởi Duy Khánh
Khảo sát của Autolist cũng cho thấy một số điểm đáng mừng khi có một vấn đề của xe điện đang từ từ được giải quyết. Cụ thể, có 11% người dùng cho rằng "chưa có mẫu xe phù hợp về phân khúc và dòng xe".

Nói riêng tại thị trường Mỹ, xe bán tải và SUV luôn là những lựa chọn hàng đầu của người dùng Mỹ và các hãng xe đang cố gắng lấp đầy khoảng trống tại phân khúc và dòng xe này, trong đó không thể không kể tới VinFast VF9 sắp được bán ra tại Mỹ, khi đây là một trong những mẫu SUV thuần điện hạng E 7 chỗ hiếm hoi trên thị trường.
Dàn bán tải điện Ford F-150 Lightning nằm chờ ở đường thử Dearborn, bang Michigan, Mỹ vì thiếu linh kiện. Ảnh: Forum Lightnight Owners

Ngoài ra, một vấn đề khác cũng sẽ được giải quyết trong tương lai khi 6% người được hỏi cho rằng nguồn cung xe điện còn nhỏ - một phần do tác động của cuộc khủng hoảng linh kiện toàn cầu.
Một vấn đề đáng nói hơn là có tới 23% người được hỏi nói rằng họ không biết đủ nhiều về xe điện, nên họ quyết định không mua. Một khảo sát khác của CarMax cũng chỉ ra vấn đề tương tự, khi thấy "có tới 65% người được hỏi sẽ cân nhắc mua xe điện nếu có chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày, trong trường hợp họ không thấy thích chiếc xe".