Khách hàng chờ một quyết định thỏa đáng hơn thế

30/07/2022 bởi Hải An
Khách hàng chờ một quyết định thỏa đáng hơn thế
Chủ xe Ferrari 488, anh H chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô, tại thời điểm xảy ra tai nạn, người điều khiển chiếc xe là nhân viên của Volvo Hà Nội. Sáng ngày 21/7, anh H thuê xe cứu hộ chở chiếc Ferrari 488 đến Volvo Hà Nội để bảo dưỡng. Cùng ngày, anh nhận được tin chiếc xe của mình đã gặp sự cố, tông vào hai cây xanh và vỡ toác đầu.

tại thời điểm xảy ra tai nạn, người điều khiển chiếc xe là nhân viên của Volvo Hà Nội. 1

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, người điều khiển chiếc xe là nhân viên của Volvo Hà Nội.

Anh H cho biết, người trực tiếp điều khiển chiếc xe và gây ra tai nạn trên đã gọi điện cho anh để nói lời xin lỗi nhưng đến sáng ngày 23/7, phía Volvo Hà Nội vẫn chưa liên hệ với anh và đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Chiếc Ferrari 488 của anh thuộc đời 2018, giá bán khoảng 23 tỷ đồng.

Theo chủ phương tiện, chi phí sửa chữa, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn trên ước tính khoảng 6 tỷ đồng. Chiếc xe không tham gia bảo hiểm.

Đến nay, việc cả hai đơn vị là Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam đều đưa ra câu trả lời theo hướng phủ nhận trách nhiệm liên quan và đẩy trách nhiệm đền bù cho hai cá nhân nhận sửa chữa và cầm lái chiếc xe khiến anh H chưa hài lòng và cho rằng đó là câu trả lời vô trách nhiệm.

Xem thêm: Hơn 1.400 xe Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi liên quan kính chắn gió

Anh H cho biết, chiếc xe của anh cần can thiệp kỹ thuật, anh đã liên hệ với Ferrari và được hướng dẫn đưa xe tới xưởng của Volvo Hà Nội (trụ sở trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên) để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng. Phía Ferrari cũng đã xác nhận việc này. Do đó, khi xe gặp phải sự cố, Volvo không thể nằm ngoài phạm vi chịu trách nhiệm.

"Tôi không quan tâm giữa Ferrari và Volvo Hà Nội có mối quan hệ như thế nào. Tôi chỉ là một khách hàng đưa xe đi bảo dưỡng". Nếu công ty này tiếp tục im lặng và né tránh, anh sẽ có đơn khởi kiện.