Jeep Grand Cherokee 4xe thêm bản hybrid

11/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Thương hiệu xe Mỹ đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc Grand Cherokee sử dụng động cơ hybrid PHEV. Xe cấu hình hai hàng ghế bao gồm động cơ xăng kết hợp với motor điện, trục cơ sở ngắn hơn so với phiên bản chạy xăng, dầu 3 hàng ghế.

Phiên bản hybrid Jeep Grand Cherokee 4xe.

Phiên bản hybrid Jeep Grand Cherokee 4xe.

Hình ảnh mẫu xe SUV mới, không giống với những mẫu xe hiện hành, khi thiết kế một cụm pin được đặt dưới sàn xe. Chiếc Grand Cherokee 4xe PHEV 2022 dự định sẽ trình làng vào cuối 2021.

Trong lần giới thiệu Grand Cherokee 4xe PHEV, hãng xe Mỹ thuộc liên minh Stellantis cũng hé lộ hình ảnh về một mẫu SUV chạy điện bí ẩn. Dựa trên những phác thảo ban đầu, xe không giống bất cứ sản phẩm nào trong danh mục của Jeep. Mẫu SUV khá cao, không có trụ B, lốp off-road và thêm bánh xe dự phòng phía sau.

Mẫu SUV chạy điện bí ẩn của Jeep.

Mẫu SUV chạy điện bí ẩn của Jeep.

Đại diện Jeep cho biết sẽ phát triển sản phẩm dạng xe lai sạc điện PHEV từ năm 2025. Những mẫu xe Jeep thuần điện sẽ tiếp tục xuất hiện sau đó.

Jeep trước đây đã hé lộ mẫu xe Wrangler Magneto hoàn toàn chạy điện khi mà những hãng xe truyền thống tại Mỹ đang cố gắng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua xe điện. Mẫu xe này sử dụng cụm 4 pin và một motor điện có công suất tương đương 285 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm. Magneto có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 6,8 giây. Xe sử dụng hộp số sàn 6 cấp.

Khánh Vân (theo Autoweek) Ảnh: Jeep