Honda Zoomer X - xe ga dáng lạ giá 73 triệu đồng

29/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

So với mẫu SH125i bản phanh thường CBS giá 71 triệu đồng, Honda Zoomer X nhập tư nhân từ Thái Lan với kích thước, động cơ nhỏ hơn, tiện nghi ít hơn, có giá thậm chí đắt hơn 2 triệu đồng. Đổi lại, người mua sở hữu một mẫu Zoomer X dáng lạ bởi xe không đi theo mô-tuýp thiết kế những mẫu xe ga thông thường.

Honda Zoomer X 2021 nhập Thái tại một cửa hàng tư nhân ở TP Thủ Đức. Ảnh: Phạm Trung

Honda Zoomer X 2021 nhập Thái tại một cửa hàng tư nhân ở TP Thủ Đức. Ảnh: Phạm Trung

Kiểu dáng tinh nghịch, thể thao, nhỏ gọn của Zoomer X khá được ưa chuộng tại Thái Lan bởi giới trẻ hoặc các bà nội trợ. Xe còn tạo nên những cộng đồng chơi xe Zoomer X bởi thiết kế bên ngoài tối giản, dễ kích thích phong trào độ, biến tấu kiểu dáng xe.

Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 1.840 mm, 759 mm, 1.065 mm. Chiều cao yên của Zoomer X chỉ 763,5 mm. Con số này khá thấp nhưng bởi tay lái nhô cao, những người dưới 1,6 m khó thoải mái khi điều khiển. Yên xe có thể giúp giảm mỏi mệt cho người ngồi nếu tiết diện được làm lớn hơn.

Trên Honda Zoomer X, đồng hồ dạng kỹ thuật số đơn sắc, phuộc trước ống lồng hành trình ngược. Phanh đĩa đơn ở bánh trước (kích thước 100/90), phanh tang trống bánh sau (110/90). Hai bánh chung vành 12 inch.

Bình xăng của xe đặt dưới sàn, phía trước yên người lái và mở bằng chìa khóa cơ. Thiết kế này khá bất tiện cho người sử dụng, đặc biệt khi trời mưa. Yên xe mở ngang để lộ cốp xe dạng mở với các móc giữ đồ ở bốn góc.

Động cơ trên Honda Zoomer X loại ESP phun xăng điện tử, dung tích thực 108 phân khối, công suất 8,2 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8,6 Nm. Truyền động bằng dây đai.

Honda Zoomer X 2021 nhập tư nhân từ Thái Lan, giá 72,9 triệu đồng, đã bao gồm VAT.

Phạm Trung