Honda vừa tung ra video teaser của Prologue - dòng SUV điện...

31/07/2022 bởi Duy Khánh
Honda vừa tung ra video teaser của Prologue - dòng SUV điện cỡ trung đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản. Mẫu xe này là kết quả hợp tác của Honda và đối tác General Motor, dự án được 2 bên đồng phát triển nhằm đối đầu với Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và các dòng SUV điện cỡ trung trên thị trường.

SUV thuần điện cỡ trung của Honda lộ diện thêm hình ảnh thiết kế - 1
Thông tin về Honda Prologue đã xuất hiện từ tháng 6 năm ngoái. Mãi đến nay, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mới tung ra video giới thiệu mẫu SUV thuần điện mới này cũng như cho phép Prologue đi chạy thử nghiệm công khai.
Hình ảnh phác thảo thiết kế hoàn chỉnh của Honda Prologue - Ảnh: Top Electric SUV

Toàn bộ video được quay tại studio thiết kế Honda đặt tại California, Mỹ và nhấn mạnh vào công đoạn phát triển thiết kế dòng xe thuần điện này. Bên cạnh đó, toàn cảnh ngoại thất xe được làm nền cho video.

Qua đoạn teaser dài hơn 4 phút, có thể thấy Honda Prologue mang thiết kế khá giống với mẫu xe điện Chevy Blazer EV, điều này được thể hiện rõ ràng qua chiều dài cơ sở, kết cấu cửa sổ và tay nắm cửa xe.
Jiro Ikeda - thiết kế trưởng của Prologue cho biết: chiếc SUV điện sử dụng ngôn ngữ thiết kế “Neo-Rugged”. Phần đầu xe được làm khá tối giản và có phần hơi vuông vức hơn so với Chevy Blazer EV.