Honda Prologue - SUV chạy điện mới

01/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Thực tế, Honda khá lạc hậu ở lĩnh vực xe thuần điện (battery-electric vehicle - BEV). Hãng đã có mẫu Clarity, nhưng chỉ là một chiếc xe điện hành trình khiêm tốn với ba tùy chọn hệ truyền động khác nhau.

Rồi hãng làm mẫu Honda e - một mẫu xe thuần điện thực sự nhưng lại quyết định không bán ở thị trường Bắc Mỹ. Có nghĩa hãng xe Nhật chưa có chiếc BEV nào dành cho khách hàng Bắc Mỹ.

Mẫu SUV thuần điện của Honda sẽ sử dụng công nghệ Ultium của GM. Ảnh: Honda

Mẫu SUV thuần điện của Honda sẽ sử dụng công nghệ Ultium của GM. Ảnh: Honda

Giờ đây, Honda thông báo một chiếc SUV điện mới có tên Prologue sẽ là tín hiệu của một thời kỳ điện hóa mới thuộc tầm nhìn hướng tới doanh số xe không khí thải 100% tại Bắc Mỹ từ 2040. Cũng theo hãng, một chiếc SUV mới sẽ có mặt trên thị trường vào đầu 2024 - Prologue - sẽ có tính cạnh tranh cao. Thông tin chi tiết sẽ được Honda công bố trong những tháng tới.

Prologue còn là xe đầu tiên ra đời từ quan hệ hợp tác của Honda với General Motors (GM), sử dụng công nghệ Ultium của hãng xe Mỹ. Honda khẳng định điều này đồng thời cho biết sau Prologue sẽ là một chiếc SUV Acura - thương hiệu hạng sang của hãng - sẽ xuất hiện với phiên bản đời 2024. Cả hai đều sử dụng nền tảng Ultium của GM.

Hồi tháng 9/2020, hai hãng xe Mỹ và Nhật quyết định bắt tay với việc thành lập liên minh để sản xuất ôtô. Khi đó, vấn đề được đặt ra để bàn thảo là mọi thứ từ kết cấu và động cơ đều sẽ được chia sẻ cho việc hợp tác. Theo đó, GM sẽ sản xuất các mẫu xe điện thuộc hai thương hiệu Honda và Acura tại nhà máy ở Mỹ và Mexico.

Cụ thể, một chiếc Honda EV mới sẽ xuất xưởng từ nhà máy của GM ở Mexico, trong khi một chiếc Acura EV được sản xuất tại Mỹ. Giờ đây, theo thông tin mới đưa ra, chiếc Honda EV có thể chính là Prologue.

Mỹ Anh (theo Electrek)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.