Honda CR-V 2023 bất ngờ được tung hình ảnh chính thức, ngày ra mắt không còn xa

25/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Theo kế hoạch, Honda CR-V 2023 sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ vào mùa hè năm nay.

Honda CR-V 2023 có thể nói là một trong những mẫu xe thu hút sự chú ý nhất trong thời gian qua khi hình ảnh trên đường thử và hình ảnh rò rỉ liên tục xuất hiện. Mãi đến nay, hãng Honda mới tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu crossover hạng C này.

Honda CR-V 2023 trong những hình ảnh teaser này là phiên bản dành cho thị trường Bắc Mỹ. Qua đó, có thể thấy xe sở hữu một số chi tiết thiết kế khác với Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc.

Trên đầu xe, Honda CR-V 2023 được bổ sung lưới tản nhiệt hình lục giác mới với mắt lưới tổ ong và sơn màu đen. Bao quanh lưới tản nhiệt cũng là nẹp màu đen bóng. Trong khi đó, Honda CR-V 2023 tại Trung Quốc được trang bị nẹp mạ crôm trên đỉnh lưới tản nhiệt, ăn sâu vào bên trong đèn pha. Nằm hai bên lưới tản nhiệt của Honda CR-V 2023 tại Bắc Mỹ là đèn pha LED hẹp hơn trước, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày ở góc trên.
Thiết kế đầu xe của Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Bắc Mỹ

Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc

Tiếp đến là cản trước mới, đi kèm hốc gió trung tâm rộng và khe gió hình chữ "L" ở hai góc. Ở hai bên hốc gió trung tâm là 2 khe gió nằm dọc với viền mạ crôm. Đây là chi tiết không có trên Honda CR-V 2023 ở thị trường Trung Quốc.
Tương tự xe ở Trung Quốc, Honda CR-V thế hệ thứ 6 dành cho thị trường Bắc Mỹ cũng được trang bị đèn hậu LED nằm dọc, kéo dài lên cánh gió mui, và cửa cốp mới. Đặc biệt, bên trong cụm đèn hậu còn có thêm tạo hình chữ "L" mới, gợi liên tưởng đến Mazda CX-5 2022.

Bên dưới là cản sau khỏe khoắn, tích hợp đèn phản quang nằm ngang. Thêm vào đó là đầu ống xả giả hình chữ nhật mạ crôm và bộ khuếch tán gió.

Thiết kế đằng sau của Honda CR-V 2023 tại Bắc Mỹ

Honda CR-V 2023 dành cho thị trường Trung Quốc

Chiếc Honda CR-V 2023 trong hình ảnh teaser này thuộc phiên bản hybrid. Hiện chưa có thông tin về hệ truyền động của Honda CR-V Hybrid 2023. Rất có thể phiên bản hybrid của mẫu crossover hạng C này sẽ dùng hệ truyền động e:HEV mới giống Honda Civic 2022.

Hệ truyền động e:HEV của Honda Civic 2022 bao gồm máy xăng Atkinson Cycle 4 xi-lanh, dung tích 2.0L và 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước. Bên cạnh đó là cụm pin lithium-ion nhẹ hơn, nằm dưới ghế sau. Hệ truyền động hybrid này tạo ra công suất tổng cộng 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm.

Trong khi đó, tại thị trường Trung Quốc, CR-V thế hệ mới được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L do liên doanh Dongfeng Honda sản xuất. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 191 mã lực.

Theo kế hoạch, Honda CR-V thế hệ thứ 6 sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ vào mùa hè năm nay. Đến mùa thu năm nay, xe sẽ bắt đầu được bán ra tại thị trường này.