Hiện tại, VF 8 gần như đã được hoàn thiện trước khi sản xuất...

12/04/2022 bởi Văn Tuấn
Hiện tại, VF 8 gần như đã được hoàn thiện trước khi sản xuất đại trà để bàn giao cho khách hàng trong nửa cuối năm nay.
Ở phiên bản trải nghiệm, thiết kế của xe không có nhiều khác biệt so với bản concept (ý tưởng) từng trưng bày ở nhiều triển lãm quốc tế vừa qua.

Ngoại thất VF 8 sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu khí động học, vừa giảm việc tiêu thụ năng lượng, vừa tôn lên vẻ duy mỹ độc đáo cho mẫu xe.
Phần đầu xe nổi bật với dải đèn định vị tạo hình chữ V tương tự các mẫu xe trước đó của VinFast.
Đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa những đường cong của các mẫu xe thể thao năng động, nét thuôn dài thường thấy ở những chiếc sedan hạng sang và chiều cao đặc trưng cùng đường cắt sắc nét của những mẫu SUV đã tạo nên vẻ ngoài ấn tượng và cá tính riêng cho VF 8.


VF 8 được trang bị mâm xe kích thước 20 inch cùng đèn báo rẽ màu vàng phía trên hốc bánh xe.
Cụ thể, phần đầu xe được thiết kế cầu kỳ và ấn tượng hơn các mẫu xe trước, nhưng vẫn sở hữu dải đèn LED tạo hình chữ V như các mẫu xe trước đó của VinFast. Hệ thống đèn chính sử dụng bóng LED kết hợp gương cầu hỗ trợ, tách biệt với dải đèn chạy ban ngày cùng đèn báo rẽ của VinFast VF 8.


Đuôi xe VF 8 sở hữu đặc trưng tương tự các mẫu xe trước của VinFast, nhưng có những nếp gấp ngang tạo nên vẻ cứng cáp và bề thế hơn.
Ngoài ra, mẫu xe này có thêm đèn xi-nhan ngay trên vành hốc lốp trước chưa từng xuất hiện trên dòng SUV cỡ D. VF 8 được trang bị mâm xe 20 inch hợp kim cùng cỡ lốp 245/45.

Thiết kế nội thất của xe là sự kết hợp của các tiêu chuẩn thẩm mỹ cao cấp cùng sự chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh tế khi loại bỏ cụm đồng hồ sau vô lăng, giúp cho bảng táp-lô trông gọn gàng và liền mạch hơn. Thay vào đó là công nghệ Head Up Display (HUD) hiển thị thông tin trên kính.