Hercules Alpha - siêu bán tải điện lộ diện

18/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Xe bán tải chạy điện đang thịnh hành ở Mỹ với những cái tên đã xuất hiện như GMC Hummer EV, Ford F-150 Lightning, cũng như Cybertruck từng gây tranh cãi của Tesla. Do đó, chiếc xe đầu tiên của Hercules sẽ có mặt vào cuối năm 2022, sẽ là khung thời gian rất tham vọng cho một công ty khởi nghiệp non trẻ, đặc biệt là dòng sản phẩm mới, theo Carscoops.

Hercules đặt tên sản phẩm là Alpha, đã công bố một số bản thảo thiết kế, nhưng rất ít thông tin chi tiết về chiếc xe cũng như về mối quan hệ hợp tác giữa Hercules và Pininfarina. Hình ảnh của chiếc bán tải gợi nhớ đến chiếc F-150 Lightning đã ra mắt trên thị trường nhưng có kiểu dáng hơi khác với các chi tiết tròn trịa hơn.

Theo thông tin hãng cung cấp, dự kiến Alpha sẽ dựa trên Nissan Titan nhưng sử dụng công nghệ riêng của Hercules, có công suất tới 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.058 Nm, hệ dẫn động bốn bánh với khả năng truyền mô-men xoắn nhanh. Chiếc bản tải điện sẽ sử dụng vật liệu carbon composite độ bền cao cho phần mui xe, thân vỏ và la-zăng. Đồng thời xe được trang bị một tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng tạo ra 1,2 kWh, cho khoảng 30 km, và một bộ biến tần AC 8 kWh có thể cung cấp năng lượng cho một tủ lạnh lên đến bốn ngày.

"Pininfarina là nhà thiết kế hàng đầu thế giới về các phẩm ôtô sang trọng và hiệu suất với hơn 90 năm kinh nghiệm thiết kế cho Ferrari, Maserati và Alfa Romeo. Chúng tôi muốn tham gia vào những gì tốt nhất để tạo ra sản phẩm thực sự độc đáo và khác biệt", James Breyer, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Hercules tuyên bố.

Hercules Electric Vehicle thành lập vào năm 2018 và có kế hoạch sản xuất xe bán tải Alpha vào năm 2022. Rất nhiều người chưa từng nghe về công ty Hercules, nhưng giám đốc Breyer là người có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất ôtô và từng là kỹ sư chính phát triển động cơ cho Chevrolet Spark và kỹ sư phát triển hệ thống truyền động cho Chevrolet Volt.

Nội thất với phần da ghế tạo hình hoạ tiết lớn.

Nội thất với phần da ghế tạo hình hoạ tiết lớn.

Đuôi xe với dải LED kéo dài.

Đuôi xe với dải LED kéo dài.

Minh Quân