Hệ thống treo của xe cũng được tinh chỉnh lại. M3 Touring vẫ...

29/06/2022 bởi Trâm Trang
Hệ thống treo của xe cũng được tinh chỉnh lại. M3 Touring vẫn có hệ thống treo thích ứng, hệ thống kiểm soát lực kéo M Traction Control tương tự như M3 Competition nhưng đã được tinh chỉnh để phù hợp hơn với một chiếc wagon. Xe hiện đang nắm giữ kỷ lục tại trường đua Nurburgring với thành tích 7:35,06.

Xe được trang bị khối động cơ xăng 6 xy lanh, dung tích 3.0L tăng áp kép, cho công suất tối đa 503 mã lực và 650 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền đến cả bốn bánh xe thông qua hộp số 8 cấp và hệ dẫn động AWD xDrive. Ngoài xe, cũng có các chế độ chuyển số khác nhau, hệ thống ống xả đóng/mở M tương tự như BMW M3 Competition.

Xe hiệu suất cao BMW M3 có thêm phiên bản Wagon mới - 8

Xe hiệu suất cao BMW M3 có thêm phiên bản Wagon mới - 9

Xe hiệu suất cao BMW M3 có thêm phiên bản Wagon mới - 10

Với sức mạnh nói trên, BMW M3 Touring có thể tăng tốc lên 96 km/h trong 3,6 giây, 200 km/h trong 12,9 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 250 km/h. Hệ dẫn động AWD xDrive của xe được trang bị kèm bộ vi-sai điều chỉnh chủ động ở trục bánh sau. Các chế độ lái của xe cho phép người dùng tắt hoàn toàn cầu trước để chiếc xe trở thành một chiếc wagon dẫn động cầu sau thực thụ.

BMW sẽ bán M3 Touring ra duy nhất tại thị trường châu Âu và chưa có kế hoạch cho thị trường Mỹ. Giá bán của mẫu wagon hiệu năng cao này chưa được công bố nhưng giá bán tiêu chuẩn của M3 Competition xDrive ở mức 77.000 USD tương đương hơn 1,7 tỷ đồng khiến giá bán của mẫu xe này có thể cao hơn, dự kiến khoảng từ 80.000 USD tương đương hơn 1,8 tỷ đồng. Xe sẽ nhắm đến các đối thủ trực tiếp là Audi RS6 Avant, Mercedes-AMG E63 Estate, Porsche Panamera Sport Turismo.