Hãng xe Trung Quốc ra mắt robotaxi giá rẻ

18/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Sản phẩm mới được Baidu ra mắt hôm 17/6. Kế hoạch của ông lớn công nghệ này là khai thác một đội xe tự lái thuộc dịch vụ gọi xe với 1.000 chiếc trong ba năm.

Apollo Moon là mẫu robotaxi kết nối 5G phát triển dựa trên dòng xe thuộc thương hiệu xe điện Arcfox của BAIC. Apollo Moon trang bị công nghệ lái tự động từ chi nhánh con Apollo của Baidu.

Robotaxi Apollo Moon với công nghệ lái tự động cấp độ 4. Ảnh: Baidu

Robotaxi Apollo Moon với công nghệ lái tự động cấp độ 4. Ảnh: Baidu

Một lợi thế lớn là chi phí sản xuất của Apollo Moon chỉ 75.000 USD mỗi xe, hoặc chỉ bằng 33% so với chi phí cần có để sản xuất một chiếc xe với công nghệ lái tự động cấp độ 4. Chi phí thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thương mại hóa.

Dịch vụ gọi xe sử dụng Apollo Moon sẽ hoạt động tại những thành phố lớn trong khoảng ba năm tới. Thực tế, Apollo đã ra mắt dòng taxi không tài xế tại những thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Trùng Khánh và một số nơi khác.

Baidu cũng đã hợp tác với nhiều hãng xe và nhà sản xuất chip cho dự án Apollo - đơn vị thành lập năm 2017 - và bắt tay với BAIC từ lúc bắt đầu. Baidu có kế hoạch ra mắt thương hiệu xe điện với sự hỗ trợ của hãng xe đồng hương khác là Geely.

Mỹ Anh (theo Nikkei Asia)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.